324 trường hợp diện F1 ở Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn cho biết tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo việc truy vết các trường hợp từ vùng dịch trở về.
324 trường hợp diện F1 ở Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ảnh 1Khu vực cách ly có trường hợp dương tính với COVID-19, tại tổ 3, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Ngày 1/2, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hòa Bình, 324 người thuộc diện F1 đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đây là những người đã tiếp xúc với hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 được công bố vào ngày 30/1.

Ngày 31/1, các cơ quan chức năng y tế tỉnh Hòa Bình đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có tiếp xúc gần. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp diện F1 và để đưa đi cách ly.

[Hòa Bình phát hiện 2 trường hợp dương tính liên quan ổ dịch Chí Linh]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn cho biết tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục chỉ đạo việc truy vết các trường hợp từ vùng dịch trở về; khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh không chủ quan với dịch bệnh, cần thực hiện phòng bệnh đúng cách theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân hằng ngày về việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch...

Trước đó, tỉnh Hòa Bình có hai trường nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Hai người này là lãnh đạo và cán bộ Ủy ban Nhân dân huyện Tân Lạc, trước đó đã tham dự nhiều hoạt động tặng quà Tết, hội nghị tổng kết, tiếp xúc với nhiều người khác trên địa bàn tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục