6 người bị thương trong một vụ xả súng tại Ontario của Canada

Một vụ xả súng đã xảy ra vào sáng sớm 1/8 (giờ địa phương) ở thị trấn Ajax thuộc tỉnh Ontario của Canada khiến 6 người phải nhập viện.
6 người bị thương trong một vụ xả súng tại Ontario của Canada ảnh 1Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: YouTube)

Một vụ xả súng đã xảy ra vào sáng sớm 1/8 (giờ địa phương) ở thị trấn Ajax thuộc tỉnh Ontario của Canada khiến 6 người phải nhập viện.

Cảnh sát khu vực Durham cho biết vụ nổ súng xảy ra ở phía sau một nhà hàng tại 154 đại lộ Harwood vào lúc 1h 30 sáng 1/8.

Các nạn nhân gồm 3 nam và 3 nữ, trong đó một người đang trong tình trạng nguy kịch, 5 người còn lại bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

[Ba người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng tại Canada]

Cảnh sát không cung cấp thông tin về nghi phạm, kẻ đang bị truy lùng sau khi bỏ trốn trong một chiếc xe 4 chỗ màu tối.

Hiện chưa rõ liệu nghi phạm và các nạn nhân có quen biết nhau hay không vì cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu.

Chính phủ liên bang Canada mới đây đã công bố bảng giá mua lại súng trong dân, trong khuôn khổ của chương trình mua lại bắt buộc hơn 1.500 loại súng và các phiên bản mà chính phủ coi là vũ khí tấn công đã bị cấm cách đây 2 năm, sau khi quốc gia Bắc Mỹ chứng kiến vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Canada hiện đại, cướp đi sinh mạng của 22 nạn nhân.

Đảng Bảo thủ - chính đảng đối lập tại Canada - cho rằng chương trình này không giải quyết được luồng vũ khí bất hợp pháp vào Canada, mà theo họ là gốc rễ của các vấn đề bạo lực súng đạn của đất nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục