80 năm Chiến thắng phát xít: Những giá trị trường tồn

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phátxít (9/5/1945-9/5/2025), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã triệu tập phiên họp đặc biệt trong ngày 7/5 để tưởng nhớ các nạn nhân trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

infographics-chien-thang-phat-xit.jpg

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phátxít (9/5/1945-9/5/2025), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã triệu tập phiên họp đặc biệt trong ngày 7/5/2025 để tưởng nhớ các nạn nhân trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Philemon Yang nhấn mạnh đây là dịp để thế giới suy ngẫm về những hy sinh to lớn của hàng triệu người đã chiến đấu để bảo đảm quyền tự do của con người. Việc lưu giữ câu chuyện của họ không chỉ là sự tôn vinh đối với họ, mà còn là trách nhiệm đạo đức của tất cả chúng ta. Chúng ta phải đảm bảo rằng những bài học mà họ để lại không bị phai nhạt mà phải trường tồn với thời gian./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

16 Vườn di sản ASEAN tại Việt Nam

16 Vườn di sản ASEAN tại Việt Nam

Là một trong những quốc gia có số lượng Vườn di sản ASEAN nhiều nhất Đông Nam Á, đến nay, Việt Nam đã có 16 khu vực được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Vườn Quốc gia Xuân Thủy - Vườn di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Xuân Thủy - Vườn di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Xuân Thủy được thành lập nhằm bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước vùng cửa sông ven biển - một hệ sinh thái có giá trị sinh học, kinh tế và xã hội đặc biệt quan trọng.