ADB dành 50 triệu USD giúp châu Á-TBD đẩy nhanh chuyển đổi năng lượng

Khoản đầu tư của ADB cho quỹ trên sẽ giúp giải quyết những lo ngại này bằng cách thúc đẩy các nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng chống chịu với Biến đổi Khí hậu ở châu Á-Thái Bình Dương.

Kỹ thuật viên kiểm tra tấm năng lượng mặt trời tại trạm quang điện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Kỹ thuật viên kiểm tra tấm năng lượng mặt trời tại trạm quang điện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/6, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo đã ký cam kết trị giá 50 triệu USD với Quỹ Chuyển đổi khí hậu châu Á Actis để giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch, đồng thời giải quyết các thách thức phát triển phát sinh từ các tác động của Biến đổi Khí hậu ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Actis - nhà đầu tư cơ sở hạ tầng bền vững toàn cầu, phụ trách quản lý quỹ cơ sở hạ tầng nêu trên, sẽ dành vốn đầu tư vào năng lượng tái tạo, giải pháp năng lượng và các công ty vận tải bền vững.

Tổng Giám đốc phụ trách các hoạt động khu vực tư nhân của ADB, Suzanne Gaboury, cho biết một số nền kinh tế châu Á dễ bị tác động do mực nước biển dâng cao, các hiện tượng thời tiết cực đoan và mất đa dạng sinh học.

Khoản đầu tư của ADB cho quỹ trên sẽ giúp giải quyết những lo ngại này bằng cách thúc đẩy các nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng chống chịu với Biến đổi Khí hậu và áp dụng các công nghệ thông minh về khí hậu ở châu Á-Thái Bình Dương.

Theo ADB, các công ty tiếp nhận vốn đầu tư sẽ được hỗ trợ để xây dựng các kế hoạch trung hòa khí thải phù hợp với Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu và cam kết thực hiện một lộ trình đáng tin cậy để giảm khí thải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục