Chuyến lưu diễn này nhằm khích lệ tinh thần người dân xứ Phù Tang, cũngnhư để cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng trong thảm hoạ kép động đất, sóngthần kinh hoàng ở nước này.
Tay guitar Joe Perry của nhóm tiết lộ rằng Aerosmith đã lên kế hoạch biểudiễn tại các khu vực bị tàn phá nặng nề nhất của Nhật Bản.
Perry cho biết: "Đây là lời cầu nguyện của chúng tôi với tất cả nhữngngười hâm mộ ở Nhật Bản cũng như nhân dân Nhật Bản. Chúng tôi không thể chờ đợinữa và muốn đến đó, nơi có biết bao người yêu rock đã ủng hộ chúng tôi trong suốt 40 nămqua."
Đây sẽ là lần trở lại đầy ý nghĩa của Aerosmith tại xứ sở hoa Anh đào sau5 năm kể từ chuyến lưu diễn khiến các fan rock ở đất nước này phát cuồng vì những giai điệu bất hủ.
Dựkiến, chuyến lưu diễn sẽ bắt đầu từ ngày 22 tháng 11/2011 tại Kanazawa, Tokyo,Hiroshima, và kết thúc ở Sapporo vào ngày 10/12.
Vé cho các buổi hòa nhạc sẽ được bán từ ngày 23/7. Người hâm mộ sẽ có thểmua vé VIP trực tiếp từ trang web AeroForceOne của ban nhạc./.