(Nguồn: ttgmedia)

Hãng hàng không Air France của Pháp sẽ ngừng các chuyến bay tới thủ đô Tehran của Iran vào ngày 18/9 tới, với lý do hoạt động kinh doanh kém hiệu quả do tác động của các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran.

Trong thông báo ngày 23/8, Air France cho biết hồi đầu tháng này, hãng cũng giảm tần suất khai thác chặng bay Paris-Tehran xuống còn 1 chuyến/tuần so với 3 chuyến trước đây. Air France cung cấp dịch vụ bay tới Tehran thông qua hãng hàng không giá rẻ Joon.

Quyết định của Air France được đưa ra ngay sau khi hãng hàng không British Airways của Anh cũng thông báo ngừng khai thác các chuyến bay thẳng tới Tehran vào tháng tới do chặng bay này không còn khả thi về mặt thương mại.

[Bất chấp đình công, Air France-KLM vẫn có lãi trong quý 2]

Tuy nhiên, British Airways khẳng định việc ngừng hoạt động tại Iran không liên quan tới các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt đối với Tehran vốn đã khiến nhiều công ty nước ngoài rút khỏi nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Hồi tháng trước, hãng hàng không KLM của Hà Lan cũng đã ngừng cung cấp chặng bay tới Tehran do kết quả kinh doanh và triển vọng tài chính tiêu cực.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Năm vừa qua rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và các cường quốc thế giới, nhiều công ty nước ngoài đã ngừng hoạt động đầu tư tại Iran do lo ngại sẽ chịu các biện pháp trừng phạt của Mỹ./.