Airbnb cam vinh vien tat hoat dong tiec tung tai nha cho thue hinh anh 1Airbnb đã cấm vĩnh viễn hoạt động tiệc tùng tại các cơ sở cho thuê trên nền tảng này. (Nguồn: CNN)

Tháng 8/2020, Airbnb công bố lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động tiệc tùng, tụ tập đông người tại các cơ sở cho thuê trong hệ thống dịch vụ của công ty, nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Lệnh cấm được đưa ra do có nhiều báo cáo rằng người dùng đã xả rác và làm loạn tại nhiều ngôi nhà họ thuê ở qua nền tảng này.

Sau khi ban lệnh cấm, Airbnb thấy số báo cáo về hành vi tồi của khách thuê đã giảm 44% so với cùng kỳ năm trước. “Theo thời gian, lệnh cấm tiệc tùng không còn chỉ là một biện pháp vì sức khỏe cộng đồng nữa”, công ty cho biết trong một tuyên bố trên trang web chính thức của mình vào cuối tháng 6. "Lệnh cấm đã phát triển thành một chính sách cộng đồng để hỗ trợ các chủ nhà của chúng tôi và những người hàng xóm của họ."

Công ty cho biết những khách thuê vi phạm lệnh cấm sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả khác nhau, từ việc tạm ngưng tài khoản đến xóa hoàn toàn khỏi nền tảng. Công ty nói thêm rằng hơn 6.600 khách đã bị đình chỉ không được dùng Airbnb vào năm 2021 vì vi phạm lệnh cấm tiệc tùng.

Lệnh cấm tiệc tùng vĩnh viễn được đưa ra sau khi hai thiếu niên thiệt mạng và một số người bị thương tại một bữa tiệc được tổ chức ở một căn hộ Airbnb ở Pittsburgh hồi đầu năm nay. Vào thời điểm đó, Airbnb đã giải thích rằng bữa tiệc được tổ chức khi chủ nhà chưa đồng ý.

Giống như các bộ phận khác của ngành du lịch, hoạt động kinh doanh của Airbnb ban đầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Nhưng kể từ dịch giảm dần, công ty đã chứng kiến sự gia tăng khách thuê. Trong ba tháng đầu năm nay, Airbnb đạt doanh thu 1,5 tỷ USD, tăng 70% so với năm trước.

Vào tháng 5 năm nay, công ty đã thông báo nhiều cải tiến lớn đối với sản phẩm của mình, bao gồm việc giới thiệu các cách thức mới để người thuê tìm kiếm nhà phù hợp, thông qua các danh mục độc đáo. Người ta cũng dễ dàng thuê nhà dài ngày hơn so với trước đây, trong bối cảnh xu hướng làm việc từ xa đang gia tăng./.

(Vietnam+)