Amazon mo rong hoat dong trong mang cong nghiep xe hoi hinh anh 1Audi tích hợp Alexa vào dòng xe crossover chạy điện E-tron. (Ảnh: Audi USA)

Trong vài năm tới, Amazon dự kiến sẽ đưa ra nhiều sản phẩm có sử dụng Alexa liên quan đến xe hơi, ví dụ như tăng cường tích hợp trợ lý ảo này vào hệ thống phần mềm của các loại xe.

Năm 2016, các nhà sản xuất ôtô bắt đầu hợp tác với Amazon để sử dụng Alexa cho những thao tác đơn giản như kiểm tra bình xăng hay khởi động xe từ xa. Sau đó, Alexa bắt đầu được kết nối thông qua một ứng dụng trên hệ thống âm thanh của xe hoặc những phụ kiện có tích hợp sẵn trợ lý ảo này.

Audi và BMW Group là những tập đoàn đầu tiên tích hợp trợ lý ảo Alexa trên các loại xe của mình. Phó Giám đốc Amazon Alexa Automotive - đơn vị phụ trách phát triển việc tích hợp Alexa trên xe hơi, ông Ned Curic khẳng định các khách hàng sẽ được thấy "một lượng lớn xe ôtô được tiếp cận với Alexa" trong những năm tới.

Amazon thuê hàng nghìn người giúp cải thiện trợ lý ảo Alexa

Theo ông Curic, Amazon muốn bắt đầu với các thương hiệu xe hạng sang do thường có khả năng kết nối cao. Ông Curic cho biết các trải nghiệm liên quan đến Alexa luôn được cập nhật hàng tuần.

Audi đang lên kế hoạch dần dần tích hợp trợ lý ảo Alexa vào toàn bộ các sản phẩm xe của hãng. Hồi năm ngoái, Audi đã đưa Alexa vào mẫu xe crossover chạy điện E-tron. Dự kiến, sản phẩm tiếp theo được tích hợp là một phiên bản cải tiến của dòng Q3.

Trong khi đó, BMW cho biết sự hợp tác giữa hãng và Amazon là nhằm tạo ra một trải nghiệm mượt mà, kết nối chiếc xe hơi và các thiết bị tích hợp Alexa tại nhà riêng, tạo ra một "phong cách sống số".

Trên mỗi chiếc xe, Alexa cho phép người lái xe tiếp cận từ xa các công nghệ của trợ lý ảo này. Với mức độ tích hợp ngày càng sâu rộng, người lái xe có thể kiểm soát tất cả những gì mà một hệ thống ra lệnh bằng giọng nói có thể làm được, ví dụ như gọi điện thoại, bật đài radio hay điều khiển những thiết bị thông minh trong nhà riêng./.

Vi Diệu (Vietnam+)