Ấn Độ cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine Corbevax cho lứa tuổi 12-18

Corbevax là vaccine thứ ba được cấp phép cho nhóm tuổi này ở Ấn Độ, bên cạnh vaccine ZyCoV-D của Zydus Cadila và vaccine Covaxin của Bharat Biotech (đều của Ấn Độ).
Ấn Độ cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine Corbevax cho lứa tuổi 12-18 ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhà sản xuất vaccine của Ấn Độ Biological E. ngày 21/2 cho biết vaccine ngừa COVID-19 của hãng, mang tên Corbevax, đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho lứa tuổi từ 12-18 tuổi.

Corbevax là vaccine thứ ba được cấp phép cho nhóm tuổi này ở Ấn Độ, bên cạnh vaccine ZyCoV-D của Zydus Cadila và vaccine Covaxin của Bharat Biotech (đều của Ấn Độ). Ấn Độ đến nay mới chỉ bắt đầu tiêm cho trẻ từ 15 tuổi trở lên.

Theo số liệu chính thức của chính phủ, hơn 76 triệu trẻ em từ 15-17 tuổi đã được tiêm chủng, chủ yếu bằng vaccine Covaxin.

Biological E. cho biết việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Corbevax cho trẻ từ 12-18 tuổi dựa trên kết quả sơ bộ cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và giai đoạn cuối.

[Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Sputnik Light]

Cuối tháng 12/2021, Corbevax đã được cấp phép sử dụng cho người trưởng thành, nhưng không được đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia. Gần 1,76 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trong chương trình này ở Ấn Độ, trong đó 84% là vaccine của AstraZeneca do Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất.

Làn sóng lây nhiễm thứ ba ở Ấn Độ do biến thể Omicron làm chủ đạo về cơ bản đang giảm bớt. Nước này ghi nhận 16.051 ca nhiễm mới trong ngày 21/2, so với hơn 300.000 ca/ngày hồi cuối tháng 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục