An Do: Hai oto di nguoc chieu dam nhau khien it nhat 12 nguoi tu vong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ndtv.com)

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết đã có ít nhất 12 người chết và hai người khác bị thương trong một vụ tai nạn do hai ôtô đi ngược chiều đâm vào nhau xảy ra vào ngày 29/1 tại bang Madhya Pradesh, miền Trung nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 trưa (giờ địa phương) tại khu vực Ramgarh thuộc huyện Ujjain cách thủ phủ của bang trên khoảng 209km về phía Tây. Theo cảnh sát Ấn Độ, các nạn nhân của vụ tai nạn là những người đang trên đường trở về nhà sau khi tham dự một lễ cưới.

[Ấn Độ: Lật phà ở vùng biển bang Karnataka khiến 8 người thiệt mạng]

Ngay sau vụ tai nạn, thủ hiến bang Madhya Pradesh, Kamal Nath đã chia buồn đối với gia đình các nạn nhân và thông báo sẽ hỗ trợ 2.820 USD cho mỗi thân nhân của những người tử vong do tai nạn. Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Các vụ tai nạn giao thông gây chết người xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ và nguyên nhân thường là do các phương tiện tham gia giao thông chở quá tải, hệ thống đường sá kém chất lượng và tình trạng lái ẩu.

Thống kê cho thấy trung bình mỗi ngày tại quốc gia Nam Á này có tới hơn 400 người chết do những vụ tai nạn giao thông./.


Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)