Ngày 30/9, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Anh đã cam kết hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là nội dung thông báo của Bộ Ngoại giao Campuchia đưa ra sau cuộc họp trực tuyến giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thảo luận về tình hình đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, các bên đã chia sẻ quan ngại về tình hình dịch bệnh lây lan và những tác động tới cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội trên toàn thế giới.

[Photo] ASEAN-Anh tăng cường hợp tác để ứng phó với COVID-19

ASEAN và Anh cam kết tăng cường hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phát triển và phân phối vắcxin ngừa COVID-19, cũng như các phương pháp điều trị đảm bảo các mục tiêu an toàn, hiệu quả và tiếp cận công bằng.

Hội nghị đánh giá cao cam kết của Anh đóng góp 1 triệu bảng (1,28 triệu USD) cho quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN, cũng như đóng góp 500.000 bảng để hỗ trợ chiến lược giúp Ban Thư ký ASEAN xây dựng và triển khai các chính sách để giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch./.

Thùy Trang (TTXVN/Vietnam+)