4 kẻ đánh cắp bồn cầu bằng vàng ở Cung điện Blenheim sắp hầu tòa

Anh: Sắp xét xử 4 kẻ đánh cắp bồn cầu bằng vàng ở Cung điện Blenheim

Chiếc bồn cầu bằng vàng khối này là điểm thu hút nhất của Cung điện Blenheim, nhất là khách tham quan có thể xếp hàng để trải nghiệm với thời gian sử dụng được giới hạn tối đa 3 phút/lần...
Anh: Sắp xét xử 4 kẻ đánh cắp bồn cầu bằng vàng ở Cung điện Blenheim ảnh 1Chiếc bồn cầu bằng vàng tại Cung điện Blenheim.(Nguồn: washingtonpost)

Cơ quan Công tố Hoàng gia (CPS) Anh cho biết tòa án ở thành phố Oxford (miền Nam nước này) ngày 28/11 sẽ xét xử 4 đối tượng liên quan tới vụ trộm chiếc bồn cầu bằng vàng 18 carat trong Cung điện Blenheim ở thị trấn Woodstock, gần Oxford.

Theo các công tố viên, 4 đối tượng trên đã đánh cắp một bồn cầu đa chức năng, được làm bằng vàng, có trị giá 4,8 triệu bảng Anh (5,9 triệu USD), từ Cung điện Blenheim hồi tháng 9/2019.

Trong số các bị cáo, James Sheen (39 tuổi) bị buộc 3 tội danh gồm trộm cắp tài sản, âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội và chuyển nhượng tài sản phạm tội; Michael Jones (38 tuổi) đối mặt tội danh trộm cắp tài sản; trong khi Fred Doe (35 tuổi) và Bora Guccuk (39 tuổi) cùng bị cáo buộc âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội.

[Anh truy lùng thủ phạm đánh cắp chiếc bồn cầu làm bằng vàng khối]

Cảnh sát Anh cho biết nhóm trên đã đột nhập Cung điện Blenheim và lấy đi chiếc bồn cầu vàng. Trong quá trình tháo dỡ bồn cầu, những đối tượng này đã tác động mạnh đến đường ống nước theo đó gây ra "thiệt hại đáng kể và tình trạng ngập nước" tại đây.

Chiếc bồn cầu bằng vàng nói trên là điểm thu hút bậc nhất trong cuộc triển lãm của nghệ sỹ Maurizio Cattelan (người Italy) tổ chức tại Cung điện Blenheim - nơi từng là tư dinh của các công tước xứ Marlborough và là nơi cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill đã chào đời.

Cung điện được xây dựng từ thế kỷ 18 này cũng là một trong những địa điểm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới.

Du khách tới tham quan tại Cung điện Blenheim có thể xếp hàng để trải nghiệm chiếc bồn cầu đặc biệt này. Thời gian sử dụng được giới hạn tối đa 3 phút/lần và số lượng người tham gia cũng ở mức giới hạn.

Trước đó, trong cuộc trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim ở New York (Mỹ), đã có hơn 100.000 lượt khách tham quan được tận hưởng cảm giác ngồi trên bồn cầu bằng vàng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục