Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iOS mới cho iPhone vào ngày 22/6

Phiên bản iOS sắp tới cho iPhone dự kiến sẽ được công bố tại WWDC 2020 là iOS 14. Bên cạnh đó là các phiên bản hệ điều hành iPadOS 14, macOS 10.16 và watchOS 7.
Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iOS mới cho iPhone vào ngày 22/6 ảnh 1Lần đầu tiên, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC dưới hình thức trực tuyến, từ 22/6. (Nguồn: Apple.com)

Ngày 5/5, Apple cho biết hội nghị các nhà phát triển ứng dụng hàng năm, WWDC, sẽ diễn ra từ ngày 22/6. Apple thường ra mắt phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV trong sự kiện này.

Phiên bản iOS sắp tới cho iPhone dự kiến sẽ được công bố tại WWDC 2020 là iOS 14. Bên cạnh đó là các phiên bản hệ điều hành iPadOS 14, macOS 10.16 và watchOS 7 cho iPad, máy tính Mac và đồng hồ thông minh Apple Watch.

Hồi tháng 3, Apple cho biết sự kiện này sẽ chỉ diễn ra dưới hình thức trực tuyến do đại dịch COVID-19, nhưng chưa cho biết khi nào nó sẽ được tổ chức.

[Apple vẫn giữ được tăng trưởng doanh thu dù chịu tác động của COVID-19]

Năm 2019, Apple cũng từng sử dụng sự kiện này để ra mắt một số sản phẩm phần cứng mới như Mac Pro. Apple có thể đã tiết lộ hầu hết các thiết bị mới của mình trong nửa đầu năm nay vì một sự kiện kỹ thuật số sẽ khiến mọi người không thể nhìn thấy và dùng thử các sản phẩm mới trong người.

Apple đã công bố iPad Pro và MacBook Air mới vào tháng 3 và MacBook Pro 13inch mới nhất của họ vào thứ Hai 4/5. iPhone SE cũng đã ra mắt vào tháng trước. Có thể các máy tính Mac khác, bao gồm cả iMac được làm mới, sẽ được ra mắt trong sự kiện WWDC sắp tới. Apple cũng đã cập nhật Apple TV từ năm 2017.

WWDC thường bắt đầu với một bài phát biểu quan trọng vào ngày khai mạc và tiếp theo là vài ngày của các phiên thảo luận nơi mọi người có thể tìm hiểu về các khả năng làm việc của hệ điều hành mới.

Các phần thú vị nhất thường bao gồm nghe về các tính năng mới sắp có trên iPhone, Mac, iPad, Apple TV và Apple Watch. Tuy nhiên, các hệ điều hành này không phát hành ngay cho đến mùa Thu sau khi Apple công bố iPhone mới vào tháng 9./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục