Apple ra mắt MacBook Pro 13inch mới với bàn phím Magic

MacBook Pro 13inch mới với bàn phím Magic đã chính thức đặt dấu chấm hết với bàn phím cơ chế cánh bướm nhiều lỗi trên các mẫu máy tính xách tay mới của Apple.
Apple ra mắt MacBook Pro 13inch mới với bàn phím Magic ảnh 1Máy tính MacBook Pro 13inch với bàn phím Magic có cơ chế cắt kéo.

Sớm hơn dự kiến, Apple đã công bố MacBook Pro 13inch mới với bàn phím Magic. Nó có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 tùy chọn và có giá khởi điểm 1.299 USD.

Ở một khía cạnh nào đó, đây là một bản nâng cấp nhỏ dành cho dòng sản phẩm MacBook Pro 13inch hiện có. Nhưng nó cũng đại diện cho sự kết thúc của một kỷ nguyên: Apple không còn bán bất kỳ máy tính xách tay mới nào với bàn phím cơ chế cánh bướm nhiều lỗi.

Apple đã có những bước đi tương đối nhanh chóng để loại bỏ bàn phím cánh bướm khỏi dòng sản phẩm của mình.

MacBook Pro 16inch được công bố vào tháng 11/2019 và tiếp theo là MacBook Air được làm mới với bàn phím Magic vào tháng 3 vừa qua.

Trong vòng sáu tháng, Apple đã thay đổi hoàn toàn toàn bộ dòng máy tính xách tay của mình với các mẫu sử dụng bàn phím chuyển đổi theo kiểu cắt kéo tốt hơn.

Apple sử dụng bàn phím cánh bướm lần đầu tiên trên MacBook 2015- hiện đã ngừng sản xuất.

Với MacBook Pro 13inch mới, Apple vẫn giữ các đầu nối Thunderbolt 3/USB-C. Touch Bar cùng cảm biến vân tay TouchID.

[Nhìn lại những công nghệ mà Apple đã từng thẳng tay loại bỏ]

MacBook Pro 13inch hiện có 16GB RAM nhanh hơn, tốc độ xử lý 866 MHz cùng với ổ SSD 256 GB. RAM có thể được nâng cấp lên 32GB và dung lượng lưu trữ có thể nâng cấp lên tới 4TB.

Apple nói rằng bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 có turbo boost lên tới 4,1Ghz và đồ họa Intel Iris mới hỗ trợ XDR Pro Display ở độ phân giải đầy đủ 6K.

Apple cho biết màn hình 13inch của mẫu máy tính mới có thể đạt độ sáng 500 nits và hỗ trợ gam màu rộng P3.

MacBook Pro 13inch được mở đặt hàng trước từ ngày 4/5 trên trang web của Apple và sẽ lên kệ bán lẻ vào cuối tuần này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục