Apple Vietnam cam kết giảm giá dịch vụ thay thế pin hết hạn bảo hành

Apple Vietnam cam kết triển khai Chương trình giảm giá dịch vụ thay thế pin hết hạn bảo hành cho mọi khách hàng đang sử dụng Iphone 6 hoặc mới hơn, dù có gặp phải vấn đề về hiệu năng hay không.
Apple Vietnam cam kết giảm giá dịch vụ thay thế pin hết hạn bảo hành ảnh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Sau khi ra thông báo ngày 20/1/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan nhằm làm rõ thông tin về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ”.

[Hai lỗi nghiêm trọng khiến iPhone sụt pin và tắt nguồn đột ngột]

Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Apple Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam trong đó lưu ý việc thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến Công ty và các sản phẩm.

Phản hồi báo cáo gửi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) cho biết đã đăng tải công khai giải thích của công ty về vấn đề này đối với người tiêu dùng Việt Nam trên trang điện tử của Apple (bằng tiếng Việt).

Theo đó, Công ty đã triển khai nâng cấp hệ điều hành mới (iOS 11.3) cho phép người sử dụng được lựa chọn tắt chức năng quản lý năng lượng nhằm chống tắt nguồn đột ngột (cập nhật chức năng đã được triển khai trên iOS 10.2.1 và 11.2) vốn đã mặc định chức năng này.

Bên cạnh đó, Apple Vietnam LLC cam kết triển khai Chương trình giảm giá dịch vụ thay thế pin hết hạn bảo hành (Chương trình giảm giá). Cụ thể, chương trình giảm giá được áp dụng cho mọi khách hàng đang sử dụng điện thoại Iphone 6 hoặc mới hơn, dù khách hàng có gặp phải vấn đề về hiệu năng hay không. Ví dụ: Apple iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Cũng theo doanh nghiệp này, thời gian thực hiện chương trình giảm giá áp dụng từ ngày 3/1/2018 đến ngày 31/12/2018 và tác vụ thay thế thực tế dự kiến không quá 1 giờ tại Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Trong chương trình này, Apple giảm 1.310.000 đồng giá gợi ý cho việc thay pin iPhone đã hết hạn bảo hành, từ 2.039.000 đồng xuống còn 729.000 đồng.

Đối với các sản phẩm còn bảo hành, Apple Vietnam LLC (thông qua các trạm dịch vụ ủy quyền) sẽ tiến hành thay thế pin miễn phí, theo chính sách bảo hành của Apple và khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết tại địa chỉ https://www.apple.com/vn/iphone-battery-and-performance/#vietnamese

Lý do thực hiện chương trình này, theo giải thích của Apple Vietnam là nhằm khắc phục hiện tượng pin bị chai và ngăn chặn hiện tượng tắt nguồn đột ngột.

Về phía Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng chủ động nghiên cứu và tham gia Chương trình giảm giá theo các nội dung được thông báo.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ qua tổng đài (1800 - 6838) hoặc đường dây nóng và trang điện tử của Apple Vietnam LLC (1800.1127).

- Kênh hỗ trợ của Apple cho việc thay thế pin: https://getsupport.apple.com
- Các phương thức để liên hệ với Apple: https://support.apple.com/en-vn/contact
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục