Argentina dieu tra hoat dong buon lau chat no o bien gioi voi Paraguay hinh anh 1Khu vực biên giới Argentina và Paraguay. (Ảnh: Traveler)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, cơ quan chức năng Argentina cho biết đang mở một cuộc điều tra về nghi vấn buôn lậu chất nổ ở khu vực biên giới với nước láng giềng Paraguay.

Theo thông cáo của Bộ An ninh Argentina, quyết định trên được đưa ra sau khi đại sứ quán nước này tại Anh nhận được một bức thư nặc danh cảnh báo về việc hóa chất amoni nitrat, cùng loại với vật liệu gây ra vụ nổ ở thủ đô Beirut của Liban hồi mùa Hè vừa qua, sẽ được sử dụng để chống lại cộng đồng người Do Thái ở Argentina và có liên quan tới các nhóm khủng bố quốc tế.

[Cảnh sát Ba Lan bắt giữ nghi can khủng bố người Đức tàng trữ thuốc nổ]

Để ngăn chặn những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, cơ quan an ninh Argentina đã tăng cường các hoạt động tuần tra, giám sát ở những nơi có cộng đồng người Do Thái sinh sống.

Argentina từng là nạn nhận của nhiều hoạt động khủng bố, trong đó đáng chú ý nhất là vụ đánh bom vào Trung tâm văn hóa của cộng đồng Do Thái hồi năm 1994 khiến 85 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Trước đó, hồi năm 1992, Đại sứ quán Israel tại Buenos Aires cũng bị đánh bom khiến 22 người chết và 242 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)