Bà Rịa-Vũng Tàu bảo quản các thùng phiếu bầu cử sớm theo chế độ mật

Tất cả cử tri là cán bộ, chiến sỹ, nhân viên trên các nhà giàn, tàu trực trên biển đều được thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình; các thùng phiếu được bảo vệ an toàn tuyệt đối.
Bà Rịa-Vũng Tàu bảo quản các thùng phiếu bầu cử sớm theo chế độ mật ảnh 1Cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/8 bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 19/5, tại cảng Lữ đoàn 171 Hải quân (thành phố Vũng Tàu), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử thành phố Vũng Tàu đã tổ chức đón và tiếp nhận thùng phiếu từ Tổ bầu cử đi trên tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 thuộc Vùng 2 Hải quân hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026 cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển trở về đất liền.

Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân đã biểu dương các thành viên Tổ Bầu cử sớm trên biển khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tất cả cử tri là cán bộ, chiến sỹ, nhân viên trên các nhà giàn, tàu trực trên biển đều được thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình; các thùng phiếu được bảo vệ an toàn tuyệt đối, nguyên niêm phong, không bị rách, ướt trong điều kiện các điểm bỏ phiếu trải dài trên một vùng biển rộng lớn, tiếp cận khó khăn là một nỗ lực rất lớn.

[Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành công tác bầu cử sớm trên biển]

Đại tá Đặng Mạnh Hùng đã yêu cầu Tổ Bầu cử tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bàn giao các thùng phiếu cho bộ phận văn thư bảo mật của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để bảo quản theo chế độ mật chờ đến ngày kiểm phiếu.

Như vậy, sau 16 ngày thực hiện nhiệm vụ, với hành trình hơn 1.750 hải lý, Tổ Bầu cử sớm đã chủ động khắc phục khó khăn đưa thùng phiếu đến các nhà giàn, tàu trực để các cử tri cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên đang làm nhiệm vụ, lao động trên vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân của mình.

Đại tá Lê Đình Việt, Tổ trưởng Tổ Bầu cử sớm trên biển của Vùng 2 Hải quân cho biết tại các điểm bỏ phiếu trên biển, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên đã rất háo hức, phấn khởi, nghiên cứu tiểu sử, thành tích của các ứng cử viên rất nghiêm túc, trách nhiệm để lựa chọn những người xứng đáng để bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục