Bắc Bộ hửng nắng vào buổi chiều, mưa tập trung về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (19/3), thời tiết các tỉnh phía Bắc có xu hướng được cải thiện, mưa tập trung về đêm và sáng, chiều hửng nắng.
Bắc Bộ hửng nắng vào buổi chiều, mưa tập trung về đêm và sáng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (19/3), thời tiết các tỉnh phía Bắc có xu hướng được cải thiện, mưa tập trung về đêm và sáng, chiều hửng nắng.

Khu vực Đông Bắc Bộ vẫn có sương mù và mưa phùn về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm 1-2 độ C so với ngày hôm qua. Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội, các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn là 25-27 độ C.

Các thành phố phía Tây Bắc Bộ như Lào Cai, Sơn La nhiệt độ cao hơn, từ 27-30 độ C, riêng thành phố Điện Biên Phủ có thể đạt 32 độ C.

Trung Bộ cũng trong xu thế giảm mưa, mưa lui về chiều tối và đêm nhưng vẫn có mưa dông kèm nguy cơ tố lốc và gió giật mạnh.

Các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế ngày nắng vừa phải, nhiệt độ cao nhất 27-31 độ C.

Các thành phố từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng cả ngày, nhiệt độ trong khoảng 30-32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ít mây, nắng lên từ sáng, trưa chiều cường độ nắng khá mạnh. Nhiệt độ ở các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau 32-34 độ C, riêng các thành phố miền Đông có nơi trên 35 độ C. Chiều tối, mưa dông có thể xuất hiện nhiều nơi thuộc khu vực Nam Bộ.

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời ít mưa, gió cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Vùng biển quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc mưa vài nơi, gió nhẹ, biển êm. Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3-4./.

Bắc Bộ hửng nắng vào buổi chiều, mưa tập trung về đêm và sáng ảnh 2(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.