Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, nhiều nơi trên cả nước có mưa

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù; riêng khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/1, nhiều khu vực có mưa.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù; riêng khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Đối với hiện tượng sương mù sẽ làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí.

Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm.

Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Trên biển, hiện khu vực phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Khu vực phía Tây Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Dự báo, ngày và đêm 6/1, phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng cao 2-3,5m.

Vùng biển từ Ninh Thuận-Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng cao 2-3m.

Cảnh báo, ngày và đêm 7/1, khu vực Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3,5m, biển động.

Vùng biển từ Ninh Thuận-Cà Mau; vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/1: Phía Tây Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; sáng và đêm trời rét, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm có lúc có mưa nhỏ. trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc sáng và đêm có mưa nhỏ và sương mù rải rác, trời lạnh. Phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác. Phía Nam ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục