Bac Giang: Dung hoat dong co so mam non Van Vu 2 do de tre danh nhau hinh anh 1Cơ sở Mầm non Vân Vũ 2 tại thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

Chiều 24/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) Thân Văn Giang cho biết, xã vừa ra quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động của cơ sở Mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2 tại thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) do cô Thân Thị Vân là chủ cơ sở vì để trẻ đánh nhau mà không biết, cho đến khi có kết luận vụ việc. Tiếp theo, sẽ xem xét rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan nếu có vi phạm.

Trước đó, tối 23/10, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một bé gái bị bạn đánh, đạp, cắn vào người khi đang trong lớp học mầm non mà không thấy có sự can thiệp của cô giáo.

Chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, gia đình cháu bé bị đánh mong muốn chính quyền địa phương và ngành giáo dục sớm làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm.

[Vụ nhốt học sinh trong tủ: Trường Maple Bear Việt Nam lên tiếng]

Nắm được thông tin, ngành chức năng đã vào cuộc xác minh. Cụ thể, vào 10 giờ 48 phút ngày 23/10 tại cơ sở Mầm non Vân Vũ 2 xảy ra sự việc cháu T.Q.T (3 tuổi) học sinh Trường Mầm non Tăng Tiến (được gửi tại nhóm trẻ vào các ngày thứ Bảy hàng tuần) đã cắn và đánh cháu V.Đ.Q (22 tháng tuổi).

Tại thời điểm xảy ra sự việc cô Thân Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ không có mặt tại lớp (do có việc gia đình), cô Hoàng Thị Chuyên là giáo viên phụ lớp đi lấy cơm trưa có đóng cửa lớp lại.

Đến 10 giờ 52 ngày 23/10, cô Hoàng Thị Chuyên nghe tiếng khóc vội quay lại lớp thì thấy cháu Q bị cắn nên bế cháu ra ngoài lau người và xoa cho cháu. Ngay sau đó cô Chuyên đã gọi điện cho cô Vân để thông báo về sự việc xảy ra.

Đến 11 giờ 15 cùng ngày, cô Vân gọi điện thông báo cho gia đình cháu Q về việc cháu bị bạn cắn và xin lỗi gia đình qua điện thoại. Sau đó gia đình đến đón cháu Q về nhà và phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương, có chụp ảnh và gửi lại cho cô Vân.

Sáng 24/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, Ủy ban Nhân dân xã Tăng Tiến, Trường Mầm non Tăng Tiến đã đến gia đình thăm hỏi, trao đổi về sự việc của cháu Q và đề nghị gia đình đưa cháu đi khám.

Phía gia đình cháu Q đề nghị chính quyền và ngành giáo dục làm rõ sự việc. Đồng thời, mời cô Thân Thị Vân và cô Hoàng Thị Chuyên đến để làm rõ sự việc xảy ra tại nhóm trẻ.

Cơ sở Mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2 thành lập năm 2018. Trước thời điểm xảy ra vụ việc ngày 23/10, cơ sở này có 35 trẻ từ 12 đến hơn 36 tháng tuổi, chủ yếu là con công nhân, người dân sinh sống tại địa bàn xã Tăng Tiến./.

Đồng Thúy (TTXVN/Vietnam+)