Trọng tài người Uruguay Jorge Larrionda hiện phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của báo giới tại đất nước này.

Ông Jorge Larrionda đã bị FIFA cho xách vali về nước sớm do mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong trận Đức-Anh (4-1) khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của Frank Lampard.

Báo chí Uruguay ngày 30/6, đã đăng các bài viết chỉ trích “ông vua sân cỏ” này, người đã từng được biết đến như trọng tài quốc tế hay nhất của Uruguay, và cũng không quên gợi lại một sai lầm tương tự của ông vào năm 2004 trong trận đấu tại vòng loại giữa Brazil và Colombia.

Tại trận cầu trên, Larrionda đã không công nhận hai bàn thắng hợp lệ tại phút 68 và 70 của Mario Yepes và Adriano, và trận đấu đã kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Vị trọng tài 42 tuổi này cũng đã gây ra sự phẫn nộ của đội tuyển Mỹ tại World Cup 2006 khi rút thẻ đỏ với hai cầu thủ nước này trong trận hòa Italy (1-1).

Rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng cũng cho biết ông Larrionda đã không thể cầm còi sau World Cup 2002 do bị kỷ luật sáu tháng của Liên đoàn bóng đá nước này.

Như một mồi lửa làm bùng cháy đám củi khô, ban giám đốc của câu lạc bộ được yêu thích nhất tại Uruguay là Peñarol khẳng định sẽ gửi lên FIFA một cuốn băng video về những sai lầm của trọng tài này trong giải quốc nội.

Mặc dù giám đốc của Peñarol Sergio Perrone cho biết quyết định trên đã có từ trước khi diễn ra trận đấu Đức-Anh, nhưng một điều hiển nhiên có thể nhận thấy rằng những cơn gió đang thổi vào Larrionda sẽ mạnh dần lên và trở thành một cơn bão./.

Việt Hùng (Vietnam+)