Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng qua mạng xã hội

Đối tượng có tài khoản Facebook là “Trai họ Lê” ở Nghi Sơn, Thanh Hóa đã lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn rao bán hệ thống máy may công nghiệp trên mạng xã hội.
Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng qua mạng xã hội ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: sundayworld.com)

Ngày 30/6, Công an thị xã Nghi Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa, đã bắt giữ đối tượng gây ra hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, Công an Thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo của rất nhiều công dân đến từ các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình… về việc họ bị một đối tượng có tài khoản Facebook là “Trai họ Lê” thuộc địa bàn thị xã Nghi Sơn lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng bằng thủ đoạn rao bán hệ thống máy may công nghiệp trên mạng xã hội.

Sau khi chuyển tiền trước cho đối tượng thì người mua bị chặn máy và không liên lạc được.

[Nhiều người già vẫn bị sập bẫy lừa đảo qua mạng xã hội]

Cụ thể như anh N.V.T ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, bị lừa 87 triệu đồng; anh T.V.T ở huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng bị lừa gần 30 triệu đồng; anh N.T.K ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định bị lừa 27 triệu đồng…

Ngay sau khi nhận được tin báo của các bị hại, Công an thị xã Nghi Sơn đã tập trung điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh.

Sau một thời gian xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, đến ngày 29/6, Công an Thị xã Nghi Sơn đã xác định Lê Thế Hùng, sinh năm 1991, thường trú tại phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn chính là thủ phạm của các vụ lừa đảo nói trên và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng này.

Tại cơ quan Công an, Lê Thế Hùng khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã nghĩ ra chiêu trò lên mạng xã hội, lập trang Facebook cá nhân, rao bán máy khâu công nghiệp.

Khi có người gọi điện hỏi mua, Hùng đã thương lượng và tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán, sau đó đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau đó, Hùng xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các nạn nhân.

Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2020 đến khi bị bắt, đối tượng Lê Thế Hùng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo với các bị hại ở các tỉnh, thành phố: Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Quảng Bình… với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Công an Thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục