Bắt giữ đối tượng trồng hơn 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà

Trong quá trình làm việc với tổ công tác, đối tượng Ngô Quang Tăng khai nhận số cây thuốc phiện (cây anh túc) này được trồng từ khoảng tháng 11/2022 để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Công an huyện Sơn Động, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Ngô Quang Tăng, sinh năm 1962, trú tại thôn Linh Phú, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động vì trồng 2.154 cây thuốc phiện (cây anh túc) trong vườn nhà.

Cụ thể, vào hồi 9 giờ 30 phút, ngày 4/2/2023, tổ công tác của Công an huyện Sơn Động phối hợp với Công an xã Tuấn Đạo tiến hành kiểm tra hành chính chỗ ở của đối tượng trên.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại khu vực vườn nhà của đối tượng có trồng 2.154 cây nghi là cây có chứa chất ma túy.

[Đắk Nông: Tạm giữ một đối tượng để điều tra hành vi trồng cần sa]

Trong quá trình làm việc với tổ công tác, Ngô Quang Tăng khai nhận số cây thuốc phiện (cây anh túc) này được trồng từ khoảng tháng 11/2022 để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Tổ công tác đã nhổ, niêm phong, thu giữ toàn bộ số cây trồng trên và tạm giữ một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Ngô Quang Tăng để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục