Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden dẫn trước Tổng thống Trump 9 điểm

Cựu Phó Tổng thống Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 49% từ những người tham gia thăm dò, trong khi Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ là 40%.
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden dẫn trước Tổng thống Trump 9 điểm ảnh 1Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 29/3, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump 9 điểm.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò cho biết cựu Phó Tổng thống Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 49% từ những người tham gia thăm dò, trong khi Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ là 40%. 11% số người được hỏi cho biết chưa có quyết định hoặc sẽ bỏ phiếu cho người khác.

Trong một cuộc thăm dò được thực hiện vào tháng trước, ứng cử viên Biden cũng dẫn trước Tổng thống Trump với 8 điểm cách biệt khi ông giành được tỷ lệ ủng hộ 49%, còn Tổng thống Trump là 41%.

[Bầu cử Mỹ: Ứng cử viên Biden vượt qua Tổng thống Trump]

Trong cuộc thăm dò mới nhất này, cựu Phó Tổng thống Biden dẫn trước Tổng thống Trump ở lực lượng cử tri cực kỳ quan tâm tới bầu cử với tỷ lệ 52% so với 43%. Ông Biden cũng dẫn trước ông chủ Nhà Trắng với 8 điểm cách biệt ở các bang "chiến trường" với tỷ lệ 48% và 40%.

Ở những bang mà ông Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton chỉ cách nhau 10 điểm trong cuộc bầu cử năm 2016, thì hiện ông Biden lại dẫn trước ông Trump tới 25 điểm với tỷ lệ 57% và 32%.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bùng phát tại Mỹ, một loạt các bang đã tuyên bố lùi lại cuộc bầu cử sơ bộ, điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới tiến trình tranh luận cũng như tổ chức đại hội toàn quốc của cả hai đảng. Hiện ông Biden đang thúc đẩy mạnh mẽ chiến dịch tranh cử của mình khi công bố kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế Mỹ, vốn đang chịu tác động tiêu cực do dịch COVID-19.

Kế hoạch này sẽ thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp cam kết đảm bảo việc làm cho người lao động, giải quyết nhanh chóng và hiệu quả việc cấp bảo hiểm thất nghiệp, gây sức ép với các ngân hàng để cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ và buộc các công ty lớn phải hỗ trợ người đóng thuế nhằm chứng minh cam kết của họ trong việc hỗ trợ người lao động

Trong khi đó, Tổng thống Trump cũng đăng tải một video về chiến dịch tái tranh cử của ông, trong đó nêu bật các biện pháp ứng phó của chính quyền đối với dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, đồng thời ca ngợi người dân Mỹ vì sự đoàn kết của họ nhằm đánh bại dịch bệnh.

Mỹ hiện đứng đầu thế giới về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với tổng số ca lên tới hơn 131.403 người tính đến 23 giờ 39 ngày 29/3 theo giờ Hà Nội, trong đó có 2.329 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.