Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Biden bất ngờ thất bại tại vùng lãnh thổ Samoa

Tổng thống Biden đã thất bại trước ứng cử viên ít tên tuổi trong đảng Dân chủ là doanh nhân Jason Palmer tại vùng lãnh thổ Samoa khi chỉ nhận được 40 phiếu bầu so với 51 phiếu của đối thủ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nantucket, Massachusetts. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nantucket, Massachusetts. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đương kim Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ thất bại trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ tổ chức dưới hình thức họp kín tại vùng lãnh thổ Samoa vào tối 5/3 theo giờ bờ Đông của Mỹ (tức sáng 6/3 theo giờ Việt Nam).

Theo mạng tin tức truyền hình cáp CNN và trang mạng tờ The Hill, trái ngược chuỗi chiến thắng trong ngày bầu cử "Siêu Thứ Ba," ông Biden đã thất bại trước ứng cử viên ít tên tuổi trong đảng Dân chủ là doanh nhân Jason Palmer.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, ông Jason Palmer (53 tuổi) nhận được 51 phiếu bầu, trong khi đương kim Tổng thống Biden được 40 phiếu.

Theo ước tính của Decision Desk HQ - trang web chuyên theo dõi và thông tin kết quả bầu cử ở Mỹ, ông Palmer được 4 phiếu đại biểu, trong khi ông Biden được 2 phiếu.

Tỷ lệ cử tri đi bầu được mô tả là "rất nhỏ," chỉ xấp xỉ 100 người.

Trước đây, vùng lãnh thổ Samoa thuộc Mỹ cũng từng là nơi diễn ra những chiến thắng bất ngờ.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020, chiến thắng duy nhất của tỷ phú Michael Bloomberg là ở vùng lãnh thổ này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục