Bé 8 tháng tuổi đoàn tụ sau vụ khủng bố ở Nice nhờ mạng xã hội

Một bà mẹ đã được đoàn tụ với con trai 8 tháng tuổi của mình sau khi thất lạc bé trong vụ khủng bố xảy ra tối qua ở Pháp nhờ một lời kêu gọi giúp đỡ khẩn thiết trên mạng xã hội.
Bé 8 tháng tuổi đoàn tụ sau vụ khủng bố ở Nice nhờ mạng xã hội ảnh 1Bé trai 8 tháng đoàn tụ gia đình sau vụ tấn công kinh hoàng. (Nguồn: DM)

Một bà mẹ đã được đoàn tụ với con trai 8 tháng tuổi của mình sau khi thất lạc bé trong vụ khủng bố xảy ra tối qua ở Pháp nhờ một lời kêu gọi giúp đỡ khẩn thiết trên mạng xã hội.

Chi Tiava Banner đã đăng bức ảnh con trai mình lên Facebook tối qua cùng dòng chia sẻ bang tiếng Pháp: “Chúng tôi đã lạc mất bé BB, 8 tháng tuổi. Nếu các bạn nhìn thấy bé, nếu các bạn có mặt ở đó, nếu các bạn đã đưa bé về nhà, xin hãy liên lạc với tôi.” Bài đăng này đã được chia sẻ hơn 22.000 lần.

10 trẻ em đã thiệt mạng và 54 trẻ khác bị thương khi một chiếc xe tải xông vào đám đông đang kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp và ngắm pháo hoa ăn mừng ở Nice tối qua.

Cô Banner đã bị lạc mất con trai trong cảnh hỗn loạn. Một thành viên gia đình chia sẻ với hãng tin AFP rằng “một phụ nữ trẻ đã tìm thấy cậu bé và đưa bé về nhà. Sau đó cô ấy lên mạng và phát hiện ra ảnh chụp bé trên Facebook.”

Sau khi tìm được con, cô Banner đã đăng một thông điệp cảm ơn trên Facebook với nội dung “Đã tìm thấy bé! Cảm ơn rất nhiều, cô Joy Ruez [người đã cứu em bé]. Cảm ơn bạn bè trên Facebook đã giúp tôi đăng tin này và tin nhắn động viên.”

Cô Banner cũng cho biết những thành viên khác trong nhà mình cũng đã phải nhập viện. “Tôi cầu nguyện cho cả nhà tôi và gia đình các nạn nhân”, cô chia sẻ.

Hàng trăm cặp bố mẹ đã bị lạc mất con tôi qua, và nhiều người đã lên mạng xã hội như một cách tìm kiếm đứa con của mình.

Trong lúc này, danh tính của kẻ lái xe đâm vào đám đông ở Nice đã được xác định là Mohamed Lahauaije, 31 tuổi.

Hiện đã có 84 người chết, trong đó có khoảng 19 trẻ em. Một số em bé đã tử vong ngay tại chỗ và tại bệnh viện (54 người)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục