Bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng dại, một phụ nữ tử vong

Bệnh nhân bị chó cắn vào bàn tay nhưng lại không đi tiêm ngừa mà đi lấy nọc ở thầy lang, đã tử vong sau 2 ngày nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.
Bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng dại, một phụ nữ tử vong ảnh 1Nhân viên thú y tiêm phòng dại cho chó. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 19/9, tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong vì bệnh dại.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Hồng Phước, 67 tuổi, ngụ ấp Thị Tường B, xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước.

Bà Phước tử vong vào ngày 15/9, sau 2 ngày nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Trước đó, vào ngày 14/9, bà Phước nhập viện điều trị với triệu chứng mệt mỏi, dị cảm trên da, ngứa, được chẩn đoán sốt nhiễm trùng, theo dõi bệnh dại.

[Hà Nội có trên 1.000 điểm kinh doanh và giết mổ chó, mèo]

Từ khi nhập viện tới khi tử vong, bệnh nhân Phước có biểu hiện hốt hoảng, sợ nước, sợ gió...

Theo người nhà bệnh nhân, ngày 22/7, bà Phước bị chó cắn vào bàn tay nhưng lại không đi tiêm ngừa mà đi lấy nọc ở thầy lang tại huyện Trần Văn Thời.

Đến ngày 12/9, bà Phước mất ngủ, ngứa trên vùng vết thương bị chó cắn, bủn rủn tay chân nên người nhà đưa vào viện điều trị.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2018 đã xuất hiện ổ bệnh dại trên chó ở gia đình bà Trần Thị Ngoan (trú tại khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh).

Trước tình hình trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, địa phương và các cơ quan chuyên môn thực hiện các biện pháp thích hợp để khống chế, dập tắt ổ bệnh dại trên chó và phòng ngừa lây truyền sang người tại thị trấn U Minh.

Theo thống kê từ ngành y tế, từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Cà Mau đã có 4 trường hợp tử vong vì bệnh dại; trong có 1 trường hợp ở huyện Trần Văn Thời, 2 trường hợp ở huyện Đầm Dơi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục