Bidiphar phát triển nhiều sản phẩm điều trị ung thư

Bidiphar đã được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành 24 sản phẩm mới, trong đó có viên nang mềm Altamin và 13 loại thuốc điều trị ung thư.
Ông Nguyễn Văn Quá, Tổng giám đốc Công ty Dược và Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) cho biết: Xác định nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, nhất là các loại dược phẩm điều trị bệnh ung thư là thước đo về hiệu quả sản xuất kinh doanh, những năm gần đây Công ty Bidiphar tập trung mọi nguồn lực cho hoạt động này.

Đến nay, đơn vị đã được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành 24 sản phẩm mới, trong đó có viên nang mềm Altamin và 13 loại thuốc điều trị bệnh ung thư. Đặc biệt, trong năm 2013, Công ty nộp hồ sơ đăng ký cho thêm 26 sản phẩm mới trong đó có thuốc tiêm đông khô Carboplantin dùng điều trị ung thư.

Hiện, Công ty cũng có nhiều sản phẩm mới được chứng nhận tương đương sinh học cho thuốc đặc trị tiểu đường, tim mạch là viên nén Glyclamic, viên nang Amlodipin, viên bao phim Metfomin 500 mg kết hợp Glibenclamic 5 mg đạt độ hoà tan invitro so với thuốc đối chứng.

Các dự án cấp Nhà nước “Xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi sản phẩm hàu và chế biến thực phẩm chức năng từ hàu tại Bình Định”, các đề tài cấp tỉnh như: "Nghiên cứu sản xuất viên nan thực phẩm chức năng từ nguyên liệu sạn cá mập để phục vụ sức khoẻ cộng đồng," "nghiên cứu tối ưu hoá công thức và đánh giá tương đương sinh học viên nén Glicazide 60 mg phóng thích kéo dài" đang được Công ty thực hiện đồng thời với việc cải tiến chất lượng của 14 sản phẩm khác.

Về hướng phát triển, Tổng giám đốc Bidiphar cho biết: Công ty sẽ nghiên cứu và đầu tư một số trang thiết bị và dây chuyền sản xuất mới như: Xây dựng dây chuyền sản xuất ung thư theo tiêu chuẩn GMP-EU; Nâng cấp dây chuyền sản xuất thuốc bột Cephalosporin theo tiêu chuẩn GMP-EU; Thành lập Trung tâm thử tương đương sinh học đầu tiên tại miền Trung.

Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến các sản phẩm cần đánh giá tương đương sinh học và các dạng thuốc theo công nghệ nano, công nghệ sinh học và đăng ký mới nhiều sản phẩm mới như: viên phóng thích kéo dài Gliclazid 60 mg, Nifedipin 20 mg, viên bao phim Metformin 850 mg, viên phân tán Cefxim 200 mg, viên bao phim Augbidil 1g và viên nén Bidinatec 10 mg; nghiên cứu xác định những loại dược liệu tiềm năng để nuôi trồng, chiết xuất, tinh chế xuất khẩu và sản xuất sản phẩm.

Năm 2012, sản phẩm của Bidiphar đã có mặt tại 3.835 nhà thuốc, đại lý và 856 cơ sở y tế trong cả nước; được xuất khẩu sang nhiều thị trường truyền thống như: Lào, Campuchia, Italy, Canada, Mông cổ, Nam Phi, Hàn Quốc, Triều Tiên với tổng doanh thu đạt trên 1.969 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2011, thu nhập bình quân của trên 760 lao động đạt 6 triệu đồng/người/tháng. Năm 2013, công ty phấn đấu đạt tổng doanh thu trên 2.186 tỷ đồng./.

Viết Ý (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục