BIDV công bố các chương trình an sinh xã hội nhân kỷ niệm 65 năm

Tổng kinh phí BIDV triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội 5 năm qua là gần 1.500 tỷ đồng với nhiều cách làm sáng tạo trong việc lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.
BIDV công bố các chương trình an sinh xã hội nhân kỷ niệm 65 năm ảnh 1BIDV trao tượng trưng xe ôtô cho đại diện các địa phương. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai các chương trình an sinh xã hội bao gồm chương trình ttrồng 1 triệu cây xanh, xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ, nước ngọt cho cuộc sống xanh, trao xe cứu thương... nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập (26/4/1957-26/4/2022).

Trao tặng 65 xe cứu thương

Ngày 25/4,tại Hà Nội BIDV đã tổ chức trao tặng 65 xe cứu thương cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước có tổng giá trị 78 tỷ đồng.

Xe cứu thương chất lượng cao do BIDV tài trợ được đặt hàng, sản xuất riêng, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn y tế. Đây cũng là dòng xe được sử dụng để phục vụ công tác khám chữa bệnh trong các đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương vừa qua.

Việc tài trợ xe cứu thương sẽ giúp các cơ sở y tế tại địa phương, nhất là những cơ sở ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.

[BIDV tổ chức giải chạy hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh]

Ông Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, đại diện các địa phương nhận xe cứu thương của BIDV cho hay chương trình tặng 65 xe cứu thương của BIDV nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập cho các tỉnh thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Bạc Liêu là món quà có ý nghĩa nhân văn rất tốt đẹp, hữu ích với các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong cả nước.

Trong khi đó, ông Đào Văn Hùng - Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh chia sẻ: “Xe cứu thương là phương tiện hữu ích, cần thiết đối với hoạt động của bệnh viện, đáp ứng nhu cầu cấp cứu kịp thời, bảo vệ sức khỏe của người dân. Chúng tôi cam kết sẽ giữ gìn sử dụng xe hiệu quả, đúng mục đích. Thay mặt bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, xin được gửi lời cảm ơn tới tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động BIDV đã dành chi phí để thực hiện chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, hỗ trợ cho hoạt động của các bệnh viện cơ sở y tế trong cả nước nói chung và bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh nói riêng.”

Xây “nhà cộng đồng tránh lũ”

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Hana (Hana Bank) - đối tác chiến lược của BIDV cũng đã công bố tặng 40 tỷ đồng xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ và tài trợ xe cứu thương tại Việt Nam.

Theo đó, Hana Bank sẽ tài trợ xây dựng 8 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ và 16 xe cứu thương tại các tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, mỗi địa phương 1 nhà cộng đồng và 2 xe cứu thương. Hana Bank giao cho đại diện tại Việt Nam là chi nhánh Hana Bank tại Hà Nội triển khai các nội dung tài trợ.

Trong năm 2022-2023, BIDV sẽ triển khai tài trợ xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ với kinh phí khoảng 25 tỷ đồng tại một số địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, mỗi địa phương 2 nhà.

Công trình nhà cộng đồng tránh lũ tại các địa phương có 2 chức năng chính: là nơi sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa của địa phương và là nơi tránh lũ cho người dân khi có thiên tai lũ lụt. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với các địa phương thường xuyên chịu thiên tai, góp phần cùng địa phương tạo cơ sở vật chất chăm lo đời sống tinh thần cho người dân trong điều kiện bình thường và bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân khi xảy ra mưa lũ.

Năm 2021 BIDV đã tài trợ xây dựng thí điểm công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Công trình nhà cộng đồng tránh lũ được thiết kế 2 tầng, diện tích sàn 500m2, có sức chứa khoảng 250 người, đủ không gian sinh hoạt thiết yếu cho người dân khi lũ về. Trong điều kiện bình thường, công trình là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân.

Chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh”

BIDV tiếp tục triển khai chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” tại các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với mức kinh phí 5 tỷ đồng/năm. BIDV sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương để triển khai, kịp thời hỗ trợ người dân trong vùng khắc phục hậu quả do thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn, ổn định cuộc sống, duy trì và phát triển sản xuất.

Chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” được BIDV triển khai năm 2020, đã trao tặng 13.300 bồn chứa nước và 39 máy lọc nước đến người dân tại 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng nặng nề của đợt hạn hán, xâm nhập mặn bao gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau. Chương trình đã hỗ trợ bà con vùng ngập, hạn mặn tích trữ nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Trồng 1 triệu cây xanh

Hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ, BIDV đang triển khai trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 5 năm 2022-2026. Kinh phí dự kiến của chương trình khoảng 50 tỷ đồng.

BIDV công bố các chương trình an sinh xã hội nhân kỷ niệm 65 năm ảnh 2Đại diện Ban lãnh đạo BIDV trao tặng 2000 cây xanh cho Vườn Quốc gia Ba Vì. (Ảnh: Vietnam+)

BIDV sẽ triển khai thực hiện trong phạm vi toàn quốc, trong đó tập trung tại 45 tỉnh thuộc 4 khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai bao gồm: Miền núi phía Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long. Trước mắt, năm 2022, BIDV sẽ triển khai trồng khoảng 300.000 cây xanh tại các địa phương, trong đó BIDV đã hoàn thành trồng 70.000 cây tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội, Yên Bái, Phú Thọ, ĐăkLăk, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Bên cạnh việc thực thi các nhiệm vụ tài chính tiền tệ phục vụ các chương trình phát triển kinh tế của đất nước, BIDV luôn tích cực dành nguồn kinh phí từ hoạt động của ngân hàng, cũng như vận động người lao động tham gia đóng góp để thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Tổng kinh phí BIDV triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội 5 năm qua là gần 1.500 tỷ đồng.

BIDV đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng tới khách hàng, công chúng. Thông qua các chương trình như: “Tết ấm cho người nghèo,” “Mỗi giao dịch - Một tấm lòng,”… BIDV đã vận động khách hàng, công chúng tham gia đóng góp cho cộng đồng. BIDV cũng triển khai thành công giải chạy BIDV Run qua các mùa giải từ 2019 đến 2022. Chương trình đã lan tỏa rộng khắp, thu hút tổng cộng hơn 150.000 lượt vận động viên tham gia, góp phần hình thành phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe đối với cán bộ BIDV, khách hàng và cộng đồng.

Ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch công đoàn BIDV cho biết: “Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, BIDV tiếp tục triển khai những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, hướng tới “Cho cuộc sống xanh.” BIDV triển khai loạt chương trình an sinh xã hội nhằm mục đích bảo vệ môi trường, hỗ trợ cuộc sống cho người dân nghèo, ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai... hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Hàng năm, BIDV sẽ dành ngân sách trong kế hoạch chi an sinh xã hội chung để triển khai thực hiện những hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa này”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục