Binh Phuoc xet nghiem sang loc toan bo cong nhan trong khu cong nghiep hinh anh 1(Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Trưa 5/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động trong các khu công nghiệp. Thời gian thực hiện từ 7 giờ ngày 6/7.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh Bình Phước yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp lần 1 đối với toàn bộ người lao động trong các khu công nghiệp (với khoảng hơn 50.000 người, trong đó trừ hơn 14.500 lao động đã xét nghiệm ngày 2/7).

Về kinh phí xét nghiệm, khi chưa xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp tự chi trả chi phí xét nghiệm cho người lao động; đối với người lao động tham gia cung cấp dịch vụ, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp chủ quản chi trả.

[Trưa 5/7: Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 196 ca mắc mới COVID-19]

Khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trong doanh nghiệp, chi phí xét nghiệm do ngân sách nhà nước và bảo hiểm y tế chi trả đối với trường hợp mắc bệnh, F1, còn lại trường hợp khác doanh nghiệp tự chi trả.

Từ ngày 30/6 đến nay, Bình Phước liên tục ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 3 ca đã được Bộ Y tế công bố, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện vào sáng 5/7.

Đặc biệt, Bình Phước đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chuỗi cung ứng tại các chợ Hóc Môn và Bình Điền - Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước diễn biến trên, sáng 5/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã có công văn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)