Bình Thuận: Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các điểm đến mới lạ

Chương trình khảo sát điểm đến mới nhằm tăng cường quảng bá cũng như kết nối tour, tuyến và xây dựng các sản phẩm du lịch cho Bình Thuận đón đầu du khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và du lịch Hè năm 2021.
Bình Thuận: Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các điểm đến mới lạ ảnh 1Bãi biển ở Bình Thuận. (Ảnh: Hồng Hiếu/Vietnam+)

Ngày 12/3, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình khảo sát, truyền thông những “điểm đến” hấp dẫn, những sản phẩm du lịch mới lạ tại huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận).

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Thuận năm 2021 nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá cũng như kết nối tour, tuyến và xây dựng các sản phẩm du lịch cho Bình Thuận đón đầu du khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và du lịch Hè năm 2021.

Cách thành phố Phan Thiết 28km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 155km, Hàm Thuận Nam là địa phương có thế mạnh rất lớn để phát triển du lịch về phía Nam của tỉnh Bình Thuận.

Địa phương này không chỉ được biết đến bởi loại hình du lịch tâm linh trên núi Tà Cú với tượng Phật nằm dài 49 mét mà còn là nơi có những bãi biển đẹp hoang sơ với bãi đá nhảy tự nhiên, nhiều hình thù độc đáo.

Mặc dù chưa có những dịch vụ hoặc khu nghỉ dưỡng chuyên nghiệp như ở Mũi Né và thành phố Phan Thiết nhưng nơi đây thu hút rất nhiều du khách, nhất là những người thích khám phá.

Đặc biệt, Hàm Thuận Nam là huyện trồng nhiều thanh long nhất tỉnh. Đây cũng là tiền đề để địa phương phát triển loại hình du lịch nhà vườn, tham quan và trải nghiệm vườn thanh long.

[Bình Thuận khai thác tiềm năng du lịch khám phá tại huyện Bắc Bình]

Theo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh, do tác động của dịch COVID-19, các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch ở thị trường quốc tế bị ảnh hưởng. Thay vào đó, Trung tâm đã đổi mới phương thức truyền thông, xây dựng các chương trình xúc tiến tại chỗ hướng tới thị trường nội địa; tập trung giới thiệu thế mạnh du lịch, những “đặc sản”, di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, các giá trị văn hóa… của các địa phương trong tỉnh.

Ông Nguyễn Nguyên Vũ, Trưởng phòng Phòng Thông tin Hỗ trợ du khách (Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh), cho biết từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức 3 chuyến khảo sát, truyền thông tại các địa phương gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết và Hàm Thuận Nam.

Việc liên tục tổ chức nhiều chuyến khảo sát sẽ giúp ngành du lịch đánh giá chính xác về các tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch dịch vụ của từng địa phương. Từ đó, ngành du lịch sẽ có những động thái tích cực để giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp, sinh động, hấp dẫn để mời gọi du khách; đồng thời có định hướng xây dựng chuỗi sản phẩm, kết nối tour, tuyến với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, ngành du lịch Bình Thuận đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa, nhất là chương trình “Oh Wow! Mũi Né.”

Ngành du lịch Bình Thuận cũng tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh về điểm đến du lịch Bình Thuận “An toàn-Thân thiện-Chất lượng;” nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục