Bộ trưởng Ấn Độ kêu gọi củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal cho rằng hỗ trợ đổi mới không thể chỉ là vai trò của các quốc gia riêng lẻ mà phải là trách nhiệm tập thể của các nước trên thế giới.
Bộ trưởng Ấn Độ kêu gọi củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu ảnh 1Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal. (Nguồn: File)

Ngày 28/1, Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã kêu gọi thành lập một mạng lưới chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế để củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị khởi động nhóm Startup20 của G20 tại Hyderabad, Bộ trưởng Piyush Goyal cho rằng mạng lưới mới cần hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp, đồng thời hoạt động như một nhóm để tạo điều kiện trao đổi ý tưởng, thực tiễn tốt nhất và cơ chế tài trợ cũng như thúc đẩy hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và phát triển.

[Thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo]

Bộ trưởng Piyush Goyal cho rằng hỗ trợ đổi mới không thể chỉ là vai trò của các quốc gia riêng lẻ mà phải là trách nhiệm tập thể của các nước trên thế giới.

Các quốc gia phải nuôi dưỡng nỗ lực toàn cầu nhằm ươm tạo các hệ sinh thái khởi nghiệp ở mọi nơi trên thế giới, từ đó tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu mang tính toàn diện, hỗ trợ và bền vững để giải quyết các thách thức toàn cầu.

Cũng theo Bộ trưởng Piyush Goyal, Ấn Độ tự hào nêu bật những tiến bộ và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu với tư cách là quốc gia đăng cai hội nghị G20 năm nay.

Ông lưu ý rằng Nhóm Startup20 đầu tiên được thành lập dưới thời Chủ tịch G20 của Ấn Độ, như một phần trong trọng tâm đặc biệt của Ấn Độ về đổi mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục