Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cảm nhận sắc Thu Hà Nội
Trong tiết trời mát mẻ của sáng mùa Thu, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong đã đi dạo và cùng cộng sự thưởng thức ly càphê trứng - đặc sản ẩm thực Việt Nam - trên phố Đinh Tiên Hoàng.
V.Đ
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong vẫy chào người dân đang tập thể dục xung quanh Hồ Gươm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng 22/8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong đi dạo, ngắm cảnh Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức càphê trứng - đặc sản ẩm thực Việt Nam - trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của bà Penny Wong trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Australia.
Bà Penny Wong thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 6/2022. Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia đã thưởng thức món phở gà Việt Nam.
Để làm được một ly càphê trứng cần những nguyên liệu gồm trứng gà tươi, càphê, đường, sữa và một số bí quyết gia truyền khác. Lòng đỏ trứng gà sẽ được đánh bông bằng tay cùng với sữa, đường sau đó sẽ đổ thêm càphê đun sôi.
Trong tiết trời mát mẻ của sáng mùa Thu, Bộ trưởng Ngoại giao Australia cùng cộng sự đã thưởng thức những ly càphê trứng nóng. Lớp bọt trứng ngọt, béo phía trên kết hợp với càphê thơm phía dưới ly hòa quyện vào nhau mang đến cho người dùng những trải nghiệm vị giác vô cùng tinh tế, không thể nào quên.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức ly càphê trứng trên phố Đinh Tiên Hoàng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Càphê trứng là một ví dụ sống động khác cho thấy ẩm thực thực sự là một "đại sứ" đặc biệt để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
Tại sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội năm 2019, càphê trứng đã được lựa chọn để phục vụ phóng viên quốc tế và trong nước.
Năm 2023 là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao./.
Hà Nội đã giới thiệu và phục vụ các quan khách, cũng như phóng viên ở Trung tâm Báo chí dự Thượng đỉnh Mỹ Triều những món đặc sản truyền thống của thủ đô như Phở, Bún thang, Chả cá hay càphê trứng
Ẩm thực là một hành trình thú vị và nhiều bất ngờ khi khám phá một vùng đất, và Hà Nội luôn là điểm đến hấp dẫn để kể những câu chuyện thật ngon và lành.
Dù không phải là món chính nhưng bia trứng lại là một trong những món đồ uống bán chạy nhất của quán càphê Giảng, trở thành món ưa thích của thực khách trong và ngoài nước.
Xuất hiện từ những năm 60 của Thế kỷ trước, với hương vị hòa quyện giữa đắng của cafe và béo ngậy của trứng, đây là món ăn được nhiều người xếp vào mục "phải thử" của mùa Đông Hà Nội.