Bo truong Noi vu Australia duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Peter Dutton. (Nguồn: canberratimes)

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton ngày 13/3 cho biết ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hiện ông đã nhập viện để cách ly và điều trị. 

Theo Bộ trưởng Dutton, ông đã bị sốt và đau họng khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Ngay sau đó, ông đã liên hệ với Cơ quan y tế bang Queensland và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến nay, Australia đã ghi nhận 156 ca mắc COVID-19 và 3 trường hợp tử vong. Giới chức nước này dự báo số người mắc bệnh có thể tăng nhanh trong những tuần tới.

[Dịch COVID-19: Australia khuyến cáo người dân tránh đi nước ngoài]

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã kêu gọi người dân nên cân nhắc lại các chuyến đi không cần thiết ra nước ngoài trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lan rộng trên thế giới.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Morrison kêu gọi người dân tránh các cuộc tụ tập với sự tham dự của hơn 500 người ngoại trừ trường học, sân bay hay trong các phương tiện công cộng.

Ông cho biết số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Australia đang ngày càng tăng, điều này đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ sớm cấm việc tổ chức các sự kiện có sự tham gia của hàng trăm người./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)