Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit S. Sajjan (phải) và người đồng cấp Mỹ James Mattis. (Nguồn: National Post)

Ngày 16/1, Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit S. Sajjan đã có cuộc hội đàm song phương với người đồng cấp Mỹ James Mattis đang ở thăm nhân tham dự hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại trưởng về Triều Tiên tại Vancouver.

Hai bộ trưởng đã thảo luận về những ưu tiên an ninh và quốc phòng song phương cũng như một loạt điểm nóng khác trên thế giới.

Hai bên tái khẳng định sự ủng hộ lâu dài dành cho người dân Ukraine trong vấn đề chủ quyền và lãnh thổ, đồng thời trao đổi về hợp tác trong Liên minh toàn cầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tổ chức cực đoan.

[Hai vị khách đặc biệt của Hội nghị Triều Tiên tại Vancouver]

Các hoạt động hỗ trợ và gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cũng là chủ đề được bàn thảo, trong đó nhấn mạnh việc coi Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là công cụ hữu hiệu để đối phó với các cuộc xung đột trong thế kỷ 21.

Liên quan đến Hội nghị về Triều Tiên đang diễn ra, Bộ trưởng Sajjan nhắc lại quan điểm nhất quán của Canada trong hợp tác với các đối tác và đồng minh nhằm mang lại giải pháp ngoại giao cho việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, vì an ninh và thịnh vượng chung./.