Bo Y te Algeria cam ket ngan chan viec bung phat benh dich ta hinh anh 1Bệnh nhân bị nhiễm dịch tả điều trị tại một bệnh viện. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/8, Bộ trưởng Bộ Y tế, Dân số và Cải cách Bệnh viện Algeria, Mokhtar Hasbellaoui, cam kết sẽ ngăn chặn nạn dịch tả tại nước này trong 3 ngày tới.

Hiện dịch bệnh này đang hoành hành tại 5 địa phương, bao gồm thủ đô Algiers với 49 trường hợp được xác nhận, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, phát biểu tại cuộc họp báo sau chuyến thăm và kiểm tra về điều kiện chăm sóc những người nhiễm bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Boufarik, nơi chuyên điều trị về các bệnh truyền nhiễm, Bộ trưởng Hasbellaoui cho biết ngay khi dịch bệnh bùng phát, chính quyền đã nhanh chóng đưa ra nhiều biện pháp để khống chế và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

[Dịch tả mới bùng phát tại Nigeria, 3 học sinh tử vong]

Đồng thời, ông cam kết sẽ "xóa bỏ" dịch bệnh này trong vòng 3 ngày tới, trước khi ngày tựu trường bắt đầu.

Theo ông Hasbellaoui, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, cơ quan chức năng đã ghi nhận 147 trường hợp nghi nhiễm bệnh tả trên 5 địa phương gồm Blida (với số lượng người bị nhiễm cao nhất), Tipasa, Bouira, Algiers, và Ain Defla.

Trong đó, 49 trường hợp được xác nhận đã nhiễm dịch tả và 2 trường hợp nhiễm dịch tả ở tỉnh Blida đã tử vong.

Ông Hasbellaoui cho biết thêm rằng, hiện nguyên nhân lây lan và bùng phát dịch bệnh này vẫn chưa được cơ quan chức năng xác nhận chính thức, tuy nhiên có thể do nguồn nước trong khu vực Sidi Lekbir ở Hameur El Ain (Tipasa) chứa vi khuẩn là nguồn gốc của dịch bệnh lần này./.

(TTXVN/Vietnam+)