Bộ Y tế tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Năm 2018, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu, trong đó 98% lượng máu từ người hiến máu tình nguyện. Tại Chương trình, có gần 200 người đã tham gia hiến máu nhân đạo.
Bộ Y tế tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 1Cán bộ Bộ Y tế hiến máu tại Chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 14/3, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng các cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho hay, đây là hoạt động thiện nguyện truyền thống của Đoàn viên - Công đoàn Bộ Y tế. “Chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Đặc biệt, số lượng Đoàn viên và Công đoàn năm nay tăng nhiều so với các năm trước.”

Tại Chương trình hiến máu tình nguyện do Bộ Y tế tổ chức, đã có gần 200 người đã tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, năm 2018, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu, trong đó 98% lượng máu tiếp nhận từ người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,68% dân số tham gia hiến máu, tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 42,5%.

Thời gian qua, nhiều chiến dịch và sự kiện tiếp tục phát huy được hiệu quả tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện như: Chiến dịch Vận động hiến máu dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng, chương trình Chủ nhật Đỏ, chiến dịch "Những giọt máu hồng hè” và Hành trình Đỏ, Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6…

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức, quan niệm của người dân về hiến máu tình nguyện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục