Chiều 11/12, tại Trung tâm thể thao dưới nước thuộc Tổ hợp thể thao quốc gia Lào, vận động viên Nguyễn Hữu Việt của Việt Nam đã đem vinh quang cho tổ quốc khi xuất sắc vượt qua 7 đối thủ khác để giành huy chương vàng ở nội dung 100 bơi ếch 100m nam với thành tích 1 phút 01 giây 60.

Với thành tích này, Việt đã phá vỡ kỷ lục của các kỳ SEA Games trước đó, phá luôn kỷ lục mà kỳ phùng địch thủ của anh là Indra Gunawan, người Indonesia, vừa lập được ở cuộc thi vòng loại sáng nay với 1 phút 02 giây 59.

Ở cuộc thi chung kết chiều 11/12, Indra đã về thứ hai với thành tích 1 phút 01 giây 92. Xếp thứ ba là Vorrawuti Aumpiwan, người Thái Lan, với thành tích 1 phút 02 giây 60. Đây là lần thứ ba liên tiếp Việt giành huy chương vàng SEA Games ở nội dung bơi ếch 100 nam.

Ở môn Karatedo, với 4 võ sĩ lọt vào trận chung kết ở các hạng cân của nội dung Kumite - thi đấu đối kháng chiều 11/12, đội tuyển Karatedo Việt Nam đã có thêm 2 huy chương vàng do công của Nguyễn Ngọc Thành (hạng cân 67kg) và Bùi Thị Triều (hạng 61kg).

Trong cuộc đối đầu với võ sĩ người Indonesia tại hạng cân 67kg, Nguyễn Ngọc Thành đã trải qua những thời khắc khó khăn khi anh bị đối thủ dẫn trước tới 7-4 từ ngay những phút đầu. Nhưng sau những pha ra đòn hiệu quả được điểm tuyệt đối, Ngọc Thành đã vượt lên gỡ lại 7-7 và bắt đầu dẫn điểm.

Cuộc đua của hai võ sĩ đã diễn ra quyết liệt và với bản lĩnh của nhà đương kim vô địch SEA Games (Thành đã có 2 huy chương vàng ở SEA Games 24), vận động viên Việt Nam đã vượt lên ở hai phút cuối và thắng chung cuộc với tỷ số 15-11.

Trong khi đó, nữ võ sĩ kỳ cựu Nguyễn Thị Hải Yến (hạng cân 55kg, huy chương vàng ở SEA Games 24) đã không làm được điều tương tự trước đối thủ người Philippines Marna Pabillore ở trận chung kết và thua với tỷ số 0-5. Ở trận này, tâm lý của Hải Yến tỏ ra căng thẳng khi không ghi được điểm, có nhiều pha ra đòn không được tính điểm.

Ở trận chung kết hạng cân 84kg, võ sĩ Phạm Quang Duy cũng đã thất thế trước Umar Syarief, Indonesia. Vào sàn đấu cuối cùng trong số các vận động viên Karatedo Việt Nam thi đấu chung kết chiều 11/12, Bùi Thị Triều (hạng 61kg) đã có trận thắng áp đảo trước võ sĩ người Indonesia với tỷ số 5-0.

Tính đến chiều 11/12, Karatedo Việt Nam đang là đội tuyển giành được nhiều huy chương vàng nhất cho đoàn thể thao Việt Nam với 4 huy chương vàng. Ngày mai, ở các nội dung thi đấu Kumite đồng đội, cơ hội tranh vàng được dự báo vẫn tiếp tục đến với các võ sĩ Việt Nam.

Như vậy, theo website Ban Tổ chức SEA Games 25 của Lào, tính đến chiều 11/12, Việt Nam tạm đứng đầu với 14 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Tiếp theo là Thái Lan và Sinhgapore với 13 huy chương vàng./.