Huấn luyện viên Calisto không trách các học trò

Ông Calisto không trách học trò đã để thua trong trận chung kết vì cho rằng họ đã cố gắng hết sức, chỉ là do còn thiếu kinh nghiệm.
Có mặt tại Vientiane sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thua U23 Malaysia tại trận chung kết tối 17/12, huấn luyện viên Henrique Calisto cho hay ông không trách các cầu thủ khi đội quân của ông có nhiều cầu thủ trẻ (11 vị trí trong số 20 cầu thủ U23 Việt Nam còn đủ tuổi để thi đấu ở SEA Games 26) và đã không thể xoay chuyển được tình thế khi bị đẩy vào những thời điểm khó khăn.

Huấn luyện viên Calisto nói: “Các cầu thủ còn trẻ, họ còn thiếu kinh nghiệm và không được tự tin khi bước vào trận đấu. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng đó là vấn đề kinh nghiệm của các cầu thủ. Họ muốn thể hiện những điều mà người ta đang mong muốn. Họ không có kinh nghiệm nên đôi khi cảm thấy rất khó khăn ở cuối trận đấu”.

Về phần mình, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Trong trận đấu, các cầu thủ U23 Việt Nam hoàn toàn không chủ quan. Tất cả đều tự tin, song đã bị căng cứng khiến việc di chuyển chậm, kỹ thuật không đảm bảo. Mặt sân cũng không như ý, ảnh hưởng đến lối chơi của đội. Bên cạnh đó, đối thủ của U23 Việt Nam không phải là đội yếu vì họ từng đánh bại Thái Lan”.

“Dù rất muốn giành huy chương vàng, nhưng bóng đá phải chấp nhận sự cay đắng này như một phần tất yếu của cuộc chơi. Thua ở giải năm nay, chúng ta sẽ phải làm lại và hứa hẹn cố gắng hơn ở SEA Games sau”, ông Hỷ nói thêm.

Vui mừng với chiến thắng, huấn luyện viên Rajagobal của U23 Malaysia cho rằng ông đã chứng minh được rằng các huấn luyện viên nội đã có thể dẫn dắt một đội tuyển vô địch SEA Games.

Huấn luyện viên Rajagobal nhận định: “Tôi biết U23 Malaysia có thể thắng Việt Nam nhưng tôi không muốn nói trước trận đấu. Hiệp 1 chúng tôi chơi chùng xuống, nhưng hiệp 2 các cầu thủ của tôi đã chơi tốt hơn. Chúng tôi đã thua Việt Nam ở vòng bảng, nhưng Malaysia đã thắng ở trận chung kết”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục