Quốc Khánh mang vàng về cho wushu Việt Nam

Ngày 16/12, vận động viên Quốc Khánh đã mang huy chương vàng về cho tuyển wushu Việt Nam với việc đăng quang ở nội dung Nam quyền.
Ngày 16/12, vận động viên Phạm Quốc Khánh đã mang huy chương vàng về cho tuyển wushu Việt Nam với việc đăng quang ở nội dung Nam quyền.

Ở cả hai nội dung Nam côn và Nam quyền, Quốc Khánh đều dẫn đầu với 9,7 điểm. Anh đạt tổng điểm là 19,4, giành huy chương Vàng, vận động viên người Indonesia Heriyanto giành huy chương hạc với 19,31 điểm; còn vận động viên người Myanmar Soe Kyaw giành huy chương đồng với 19,18 điểm.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của wushu Việt Nam từ đầu giải, sau tấm huy chương vàng ở nội dung đối luyện tay không (đồng đội nam) ngày 14/12.

Sau khi giành được tấm huy chương vàng duy nhất cho tổ Taolu của wushu Việt Nam, Quốc Khánh cho biết: “Ở các ngày thi trước, đồng đội của tôi thi đấu giành được điểm không cao nên tôi rất quyết tâm để làm được điều gì đó. Tôi đã cố gắng hết sức để tập trung cho từng động tác, cố gắng thể hiện bài thi tốt nhất để có thể giành được huy chương cho wushu Việt Nam”.

Ở bài thi Thái cực, vận động viên Nguyễn Thanh Tùng đã giành huy chương bạc với 19,29 điểm sau 2 bài thi Thái cực quyền (ngày 15/12) và Thái cực kiếm (ngày 16/12).

Sau 3 ngày thi đấu, các nội dung Taolu của môn wushu đã kết thúc, trong đó các võ sĩ Taolu Việt Nam chỉ giành được 1 huy chương vàng (Quốc Khánh), 2 huy chương bạc (Vũ Thùy Linh, Nguyễn Thanh Tùng).

Ở SEA Games năm nay, các nữ võ sĩ Taolu Việt Nam đã không thành công và chấp nhận cảnh “mất mùa” ở Vientiane. Xuất quân với nhiều gương mặt trẻ triển vọng, nhưng đội Taolu nữ Việt Nam chỉ giành được 1 huy chương bạc của Vũ Trà My ở nội dung Nam quyền nữ.

Tại SEA Games 24, đội Taolu Việt Nam giành 2 huy chương vàng trong tổng số 8 huy chương vàng của phần thi này và đều do công của các nữ võ sĩ. Lần này, các nữ vận động không có “vàng” ở Lào đang là tín hiệu buồn cho môn võ từng được xem là mũi nhọn của thể thao Việt Nam ở thập niên 90 thế kỷ trước.

Sau thất bại của các nữ võ sĩ Taolu tại SEA Games năm nay, hy vọng của đội wushu Việt Nam hiện đang dồn vào các vận động viên thi đấu Sanshou (Tán thủ) ở các buổi chiều 16 và 17/12.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam giành được 46 huy chương vàng, 47 huy chương bạc và 41 huy chương đồng, đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp tại SEA Games 25./.

Đức Kiên/Vientiane (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục