Bữa tiệc bóng đá tan vỡ sau thất bại của U23 VN

Thất bại của U23 Việt Nam đã khiến ''bữa tiệc'' ăn mừng được chuẩn bị công phu của người hâm mộ trong cả nước tan thành mây khói.
Thất bại 0-1 “trước cửa thiên đường” của U23 Việt Nam trước đối thủ Malaysia trong trận chung kết SEA Games 25 đã khiến ''bữa tiệc'' ăn mừng được chuẩn bị công phu của hàng nghìn cổ động viên trong cả nước tan thành mây khói.

Người hâm mộ Thành phố Hồ Chí Minh bình lặng ra về

Trước khi trận đấu diễn ra, giao thông trên các tuyến đường trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên đông đúc hơn với lượng cổ động viên bắt đầu đổ về các tụ điểm chiếu bóng đá công cộng như Nhà văn hóa Thanh Niên, Nhà thi đấu Nguyễn Du, Cung văn hóa Lao Động, Nhà thiếu nhi Thành phố và các khu vực tập trung nhiều quán cà phê...

Phải đến khi trận chung kết đã gần hết hiệp một giao thông trên các tuyến đường mới giảm ùn tắc. Tuy nhiên, các đoạn đường Phạm Ngọc Thạch, Pasteur, Nguyễn Văn Chiêm, Nguyễn Thị Minh Khai, Alexander de Rhodes, Hai Bà Trưng vẫn rất khó khăn và gần như không thể lưu thông do khán giả tập trung quá đông, khoảng hơn 10.000 người và lượng xe máy khổng lồ.

Thất bại của Đội tuyển U23 Việt Nam đã khiến các cổ động viên thất vọng và ra về nhưng trong trật tự, không xảy ra bực bội, ẩu đả. Đến sau 20 giờ, tại các tụ điểm tập trung đông cổ động viên, vẫn chưa xảy ra hiện tượng quá khích nào.

Tại khu trung tâm thành phố, nhất là các đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, Đồng Khởi... lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã lập các chốt chặn với quân số đông từ trước khi trận chung kết diễn ra, để đề phòng và ngăn chặn kịp thời các trường hợp quá khích có thể xảy ra.

Người hâm mộ Đà Nẵng vẫn đổ ra đường nhưng không náo nhiệt

Trong khi đó, dù U23 Việt Nam không dành được huy chương vàng tại SeaGame 25, nhưng người dân Đà Nẵng vẫn đổ ra đường khá đông. Không khí tuy không náo nhiệt như sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Singapore, nhưng sắc đỏ của cờ và băng rôn vẫn tràn ngập đường phố.

Đoàn người hâm mộ đã diễu hành qua các tuyến đường chính như Trần Phú, Bạch Đằng, 2-9, Phan Châu Trinh, Điện Biên Phủ... Đoàn diễu hành đi trong trật tự có lực lượng cảnh sát giao thông đi kèm. Một số cổ động viên quá khích chạy xe lạng lách, đánh võng đã bị lực lượng cảnh sát giao thông nhắc nhở.

Công an thành phố cho biết, tuy Đội tuyển U23 Việt Nam thua trận chung kết bóng đá SEA Game 25, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông. Trước đó, cảnh sát giao thông thành phố đã bố trí lực lượng tại những trục đường trọng điểm có đông người xem, cổ vũ cho đội nhà.

Ngoài việc chốt chặn, hướng dẫn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông cùng với các lực lượng bảo vệ khác tham gia công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Người dân Hải Phòng, An Giang xuống đường chia sẻ nỗi buồn cùng đội nhà

Không cờ, không biểu ngữ và không còn la hét, gào thét nhưng tối 17/12 hàng vạn người hâm mộ Hải Phòng và An Giang vẫn xuống đường diễu hành chia sẻ nỗi buồn cùng đội nhà sau trận thua U23 Malaysia.

Tại Hải Phòng, đoàn xe và người dài chừng 2 cây số nối đuôi nhau đi có kỷ luật, chậm chạp vòng vèo qua các tuyến phố trung tâm Cầu Đất, Lạch Tray, Tô Hiệu... tiếng còi thổi, còi xe máy thay cho những lời nói và hô hào.

21 giờ 30 cùng ngày, người tham gia giao thông trên đất Cảng nhập vào đoàn diễu hành mỗi lúc một đông. Chỉ có số ít ỏi thanh niên quậy muốn phá bầu không khí buồn lặng của người hâm mộ đốt vài quả pháo sáng, pháo giấy để thay đổi không khí song vẫn không thể vui.

Chị Hương, người bán cờ đỏ và băngrôn trên đường Lạch Tray nói, đội nhà thua, chị đã bật khóc chẳng buồn bán đồ nữa, vội vã phát cho vài người vài dải băng đeo và hòa cùng vào dòng người đi diễu hành trong yên lặng để như chia sẻ nỗi buồn cùng đội tuyển, với người hâm mộ của thành phố.

Còn ở An Giang, trên các ngã đường chính như Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, vòng quanh quảng trường Bác Tôn Đức Thắng, công trường Hai Bà Trưng, quanh hồ Nguyễn Du, các tuyến từ Long Xuyên đi huyện Thọai Sơn, Thị xã Châu Đốc… luôn có hàng chục xe máy diễu hành trật tự trên đường phố.

Trong đêm diễu hành cổ vũ tinh thần U23 Việt Nam, các cổ động viên trật tự hơn, các dụng cụ tạo âm thanh trên đường phố tuy ít hơn, nhưng vẫn mang khí thế hào hứng. Đây cũng là nét đáng yêu của cổ động viên An Giang trong đêm cổ vũ này.

Đến 21 giờ 30 phút, vẫn còn hàng trăm xe máy chuyển hướng đi từ nội ô sang các vùng lân cận của Thành phố Long Xuyên, tiếp tục việc cổ vũ cho tinh thần của U23 Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục