SEA Games 25: Việt Nam giành thêm 20 HCV

Hôm nay là ngày thi đấu xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 25 khi các vận động viên giành thêm 20 huy chương vàng.
Hôm nay (17/12) là ngày thi đấu xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 25 khi các vận động viên giành thêm 20 huy chương vàng.

Trong đó pencak silat giành được 6 huy chương vàng, wushu 5 huy chương vàng, vật 4 huy chương vàng, điền kinh 2 huy chương vàng và nhiều môn thi đấu khác.

Xuất sắc nhất là các võ sĩ pencak silat khi cả ở 6 hạng cân (45kg, 50kg, 60kg, 65 kg) dành cho nữ vận động viên và (55kg, 75kg) dành cho nam vận động viên, các võ sĩ Lê Thị Phi Nga, Lê Thị Hồng Ngoan, Huỳnh Thị Thu Hồng, Nguyễn Phương Thúy và Nguyễn Bá Trình, Vũ Thế Hoàng đã đều mang về những tấm huy chương vàng quí giá.

Ở hạng cân 70kg, võ sĩ Trương Văn Mão giành được huy chương bạc.

Không kém các vận động viên pencak silat, 5 võ sĩ của môn wushu cũng lập công khi bước vào các trận chung kết nội dung tán thủ. Ở các hạng cân 45kg, 52kg, 56kg của nữ và 48kg, 70kg của nam, các võ sĩ Đỗ Thị Nhàn, Nguyễn Thúy Ngân, Tân Thị Lý và Trần Văn Kiên, Vương Đình Khánh cũng đã mang về huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh, ở nội dung chạy 1.500m nữ, “nữ hoàng điền kinh” Trương Thanh Hằng tiếp tục gây bất ngờ khi vượt qua đối thủ Nay Nay Win của Myanmar với thành tích 4 phút 19 giây 47, giành huy chương vàng.

Ở đường đua này, Thanh Hằng phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ, nhưng với việc phân phối sức hợp lý cùng khả năng bứt phá mạnh mẽ, Thanh Hằng đã giành chiến thắng.

Ở đường chạy 1.500m nam, Nguyễn Đình Cương cũng giành huy chương vàng với thành tích 3 phút 46 giây 57.

Như vậy, sau 4 ngày thi đấu điền kinh Việt Nam đã giành được 7 huy chương vàng.

Chiều cùng ngày, tại nhà thi đấu Trường đại học quốc gia Lào, môn vật tự do tiếp tục tranh tài ở 6 hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 66kg, 84kg và 120kg.

Với chiến thuật tỉa điểm và cuốn bò, các đô vật của Việt Nam liên tục giành chiến thắng thuyết phục.

Ở hạng cân 120kg, đô vật Hà Văn Hiếu đã quật ngã đối thủ Chivin Chum của Campuchia, giành huy chương vàng.

Nối tiếp thành công của Hiếu, ở hạng cân 60kg thi đấu vòng tròn tính điểm, đô vật Nguyễn Thế Anh đã vượt qua 2 đối thủ của Indonesia và Philippines để bước lên bục vinh quang nhận huy chương vàng.

Ở hạng cân 50kg, đô vật Phạm Đức Khang cũng đã giành chiến thắng thuyết phục trước đô vật Paulo Drlos Santos của Philippines, giành huy chương vàng.

Dù thời tiết rất khắc nghiệt nhưng với quyết tâm cao độ, đô vật Nguyễn Huy Hà đã thắng áp đảo trước đô vật Fajar M.Ricky của Indonesia với tỷ số 4-1, giành huy chương vàng.

Không may mắn như các đồng đội, ở hạng cân 66 kg đô vật Bùi Tuấn Anh chỉ giành huy chương bạc.

Vào lúc 18 giờ, các vận động viên lặn tiếp tục tranh tài ở các nội dung vòi hơi chân vịt. Tại nội dung 200m vòi hơi chân vịt nữ, vận động viên Nguyễn Thị Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương vàng, còn vận động viên Chu Thị Minh Thùy giành huy chương đồng, trong khi đó tại nội dung 200m vòi hơi chân vịt nam, vận động viên Nguyễn Hoàn Hảo giành được huy chương bạc.

Ở nội dung 800m vòi hơi chân vịt nam và nội dung tiếp sức 4x100m chân vịt đôi nữ, các "kình ngư" Việt Nam đã giành được huy chương bạc.

Tại trận chung kết bóng đá nam diễn ra lúc 17 giờ, U23 Việt Nam đã để tuột mất cúp vàng trước đối thủ Malaysia trong nỗi tiếc nuối của các cầu thủ và cổ động viên.

Tính đến hết ngày 17/12, Việt Nam đã vượt xa chỉ tiêu với 81 huy chương vàng, 71 huy chương bạc, 57 huy chương đồng, chiếm vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp huy chương.

Đội tuyển Thái Lan tạm đứng đầu với 84 huy chương vàng, 80 huy chương bạc và 95 huy chương đồng.

Indonesia đứng vị trí thứ 3 với 43 huy chương vàng, 53 huy chương bạc, 73 huy chương đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục