U23 chỉ chờ “giờ G”

Đội tuyển U23 Việt Nam chỉ còn chờ đến “giờ G”

Các cầu thủ U23 đã sẵn sàng cho trận đấu cuối - trận đấu được chờ đợi để làm nên một chương mới cho bóng đá Việt Nam ở SEA Games.
Tại buổi tập cuối chuẩn bị cho cuộc tái đấu với U23 Malaysia ở trận chung kết SEA Games 25, ông Calisto lại hâm nóng tinh thần của các học trò khi ông muốn tất cả tập trung nhất cho trận đấu “sống còn” tại Sân vận động Quốc gia Lào chiều 17/12.

Tập luyện ở sân Học viện Ngân hàng Lào, huấn luyện viên Calisto đang “rèn” lại những bước chuẩn bị cuối cùng của các học trò cho trận chung kết.

Từ phương án tập cho các cầu thủ đá với đội hình có 3 trung vệ, đến việc chuyển sang đội hình hàng ngang với 4 hậu vệ thường chơi, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam đã tính đủ cách để đương đầu với U23 Malaysia cả khi tấn công lẫn khi phòng ngự, đặc biệt là những miếng phản công mà ông muốn các học trò tận dụng triệt để.

Vẫn sẵn sàng “quát” các cầu thủ khi họ thực hiện không đúng ý đồ, ông Calisto đã luôn miệng nhắc học trò tập trung trong từng pha bóng. Xuân Hợp, Ngọc Anh… có những lúc sơ suất đã bị ông thầy người Bồ Đào Nha “xạc” thẳng thừng.

Ở bài tập chia đôi đội hình đá tập trên sân, đội hình 1 ban đầu được ông Calisto thử nghiệm vẫn là bộ khung đã thi đấu ở hiệp 2 trận gặp U23 Singapore gồm thủ môn Tấn Trương, các hậu vệ Đình Đồng, Xuân Hợp, Long Giang, Hoàng Quảng, tiền vệ Chu Ngọc Anh, Thanh Hưng, Quý Sửu, Tiến Thành, Thành Lương, tiền đạo Thanh Bình.

Sang “hiệp 2”, Trọng Hoàng từ đội “quân xanh” đã chuyển sang thay Chu Ngọc Anh, Tiến Thành được đẩy sang cánh trái, nhường lại vị trí ở giữa sân cho Trọng Hoàng.

Đội hình thi đấu của U23 Việt Nam ở trận thắng U23 Singapore được xem là lực lượng hợp lý nhất mà ông Calisto hiện có trong tay. Nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha đang tính đến những phương án chiến thuật khác để “giải quyết” được U23 Malaysia.

Với việc Trọng Hoàng đã chạy sung sức và háo hức được thi đấu ở trận chung kết, ông Calisto nói: “Chúng ta đã thấy Trọng Hoàng không thể thi đấu đủ 90 phút thì thể trạng của anh ta không cho phép làm điều đó. Nhưng Trọng Hoàng sẽ chơi”.

Kết thúc buổi tập, ông Calisto đã chia sẻ: “Chúng ta đều thấy các cầu thủ đã chơi một trận rất tích cực với U23 Singapore nên việc họ mệt mỏi là bình thường. Nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm. Ở trận chung kết, điểm mạnh, điểm yếu của hai đội là ngang nhau, nhưng điều quan trọng với chúng tôi là lối chơi tập thể".

“Malaysia là một đội mạnh, tôi không thấy họ có điểm yếu”, thuyền trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh giá rất cao đối thủ của đội nhà ở trận chung kết SEA Games 25.

Ông Calisto đã nhắc đến kết quả 8 trận bất bại của thầy trò mình từ khi U23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 25 đến nay. Nhưng U23 Việt Nam chỉ có thể tạo nên dấu son trong lịch sử bóng đá nước nhà nếu chiến thắng trong “cuộc chiến” chiều 17/12 ở Vientiane.

Lúc này, tâm trạng chung của nhiều cầu thủ là sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng của giải đấu mà họ đã chuẩn bị, đã dốc hết sức và đang được chờ đợi để làm nên một chương mới cho bóng đá Việt Nam ở SEA Games./.

Dương Minh/Vientiane (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục