Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn tại SEA Games 25

Vượt quá chỉ tiêu mong đợi, đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc giành được vị trí thứ 2 tại SEA Games 25 với 83 huy chương vàng.
Vượt quá chỉ tiêu ngoài mong đợi, đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí thứ 2 tại SEA Games 25 với 83 huy chương vàng.

Trước khi lên đường sang tham dự SEA Games 25, đoàn thể thao Việt chỉ đặt mục tiêu phấn đấu vào tốp 3 với 65 đến 70 huy chương vàng. Nhưng các vận động viên Việt Nam đã làm được nhiều hơn thế khi xuất sắc vươn lên vị trí thứ 2.

Chiều qua, đã có thời điểm đoàn thể thao Việt Nam vượt lên giành vị trí thứ nhất trên bảng tổng sắp, nhưng khi kết thúc ngày "vàng" của thể thao Việt Nam với 20 tấm huy chương vàng, Việt Nam đành chấp nhận để đoàn Thái Lan giành lại vị trí nhất với 86 huy chương vàng, 83 huy chương bạc và 97 huy chương đồng.

Tuy nhiên, vị trí thứ hai với 83 huy chương vàng, 75 huy chương bạc và 57 huy chương đồng cũng là thành công của Việt Nam. Đây là vị trí cao nhất mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được khi tham dự một kỳ SEA Games ở nước ngoài. Ở SEA Games 24, Việt Nam chỉ đứng thứ ba sau nước chủ nhà Thái Lan và Malaysia.

Ở SEA Games 25, bắn súng là môn mang về nhiều huy chương vàng nhất cho Việt Nam với 11 tấm, tiếp theo là lặn vòi hơi chân vịt với 8 huy chương vàng; wushu, vật, điền kinh và judo, mỗi môn đều góp 7 huy chương vàng.

SEA Games 25 đã kết thúc nhưng đã để lại cho vận động viên cũng như người hâm mộ những cung bậc cảm xúc khó quên từ niềm vui chiến thắng cũng như nỗi buồn thất bại.

Đáng tiếc nhất có lẽ là chiếc huy chương vàng môn bóng đá SEA Games chúng ta chờ đợi suốt 50 năm qua đã không trở thành hiện thực khi mà gần như đã chắc chắn có được.

Với 83 huy chương vàng ở SEA Games 25, chúng ta tin và hy vọng sẽ đạt kết quả cao hơn nữa ở kỳ SEA Games 26 diễn ra tại Indonesia, và hy vọng "giấc mơ vàng" ở môn bóng đá nam sẽ thành hiện thực./.

Đỗ Huy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục