Mạnh Tường - Người giành vàng cuối cùng cho VN

Từng một mình giành cả tá huy chương vàng ở các kỳ SEA Games trước, Mạnh Tường phải chờ tới ngày cuối cùng mới có huy chương vàng.
Từng một mình giành cả tá huy chương vàng ở các kỳ SEA Games trước, xạ thủ Mạnh Tường phải chờ tới ngày cuối cùng mới có huy chương vàng ở SEA Games lần này.

Ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m, Mạnh Tường giành huy chương vàng cá nhân với 581 điểm, và cùng với Phạm Cao Sơn (người giành huy chương bạc cá nhân) và Hoàng Xuân Vinh giành thêm tấm huy chương vàng đồng đội cùng nội dung.

Giành được tấm huy chương vàng ở giờ chót, Nguyễn Mạnh Tường không nén nổi xúc động. Anh nói: “Tôi đã trải qua những giây phút thực sự căng thẳng. Tuy vậy, tôi vẫn tin rằng mình vẫn còn khả năng để đoạt huy chương vàng ở ngày thi đấu cuối cùng".

"Tôi đang suy nghĩ có nên giải nghệ sau SEA Games này hay không bởi đã có tuổi rồi. Bao năm cống hiến, cần phải rút lui nhường cho thế hệ đàn em, để làm công tác huấn luyện. Tuy nhiên, người thay thế tôi phải thực sự đáp ứng được thì tôi mới yên tâm. Còn không, tôi vẫn phải thi đấu”, Mạnh Tường nói thêm.

Như vậy, đây là kỳ SEA Games thành công rực rỡ với bắn súng Việt Nam khi về nhất với 11 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 9 huy chương đồng so với 7 huy chương vàng cách đây 2 năm. Xếp thứ 2 là Thái Lan với 8 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 12 huy chương đồng, Singapore xếp thứ 3./.

(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục