Chủ tịch VFF Trọng Hỷ xin lỗi người hâm mộ

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ngỏ lời xin lỗi người hâm mộ và cho rằng một phần lý do thất bại của Tuyển U23 là sức ép tâm lý quá lớn.
Sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 25 tối qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ đã ngỏ lời xin lỗi  người hâm mộ.

“Có lẽ một phần nguyên nhân khiến chúng ta thất bại là do U23 Việt Nam được đánh giá là “kèo trên” nên các cầu thủ bị tâm lí và không đạt được phong độ tốt nhất. Tôi thấy không cần phải phàn nàn về trọng tài.

Phải nói lời xin lỗi người hâm mộ, vì họ đã lặn lội từ Việt Nam sang đây, mà thất bại thế này thì chúng ta đã mắc nợ người hâm mộ. Hoàn toàn không có chủ quan, các cầu thủ tỏ ra rất tự tin, rất vui, bởi vì cũng lâu lắm rồi mới có cơ hội ngàn vàng như thế này.

Tuy nhiên điều đó đã làm các cầu thủ bị căng cứng, kỹ thuật không bảo đảm, di chuyển rất chậm chạp, và đặc biệt mặt sân không được như mong muốn, vì ban tổ chức đã tưới sân trước khi diễn ra trận đấu nên làm mặt cỏ trơn trượt, và các cầu thủ đã phản ánh điều này ngay từ khi khởi động. Mà Malaysia thì không phải đội bóng yếu, họ cũng đã từng làm Thái Lan thất bại, và bóng đá thì phải chấp nhận như vậy.

Bản thân các cầu thủ cũng thấy trách nhiệm của mình quá nặng nề với chức vô địch.

Đây cũng là bài học quí giá với các cầu thủ, cho dù tất cả chúng tôi đã tự nhủ là không được chủ quan. Chúng ta có thể thông cảm được với các cầu thủ. Cần nhớ rằng U23 Việt Nam mới được thành lập trong một thời gian không dài và đây mới là thất bại đầu tiên của chúng ta ở một giải đấu chính thức.

Chúng tôi đã động viên các cầu thủ rất tốt, không có điều gì phải ân hận về công tác chuẩn bị. Chúng ta buộc phải chấp nhận sự thật cay đắng này và bắt tay vào làm lại ở SEA Games 26. Mặc dầu còn 2 năm nữa mới tới SEA Games 26 nhưng chúng ta phải chuẩn bị từ bây giờ.

Cũng may là U23 Việt Nam hiện nay có 11 cầu thủ đá được ở SEA Games 26 nên đến thời điểm đó họ sẽ đạt độ chín hơn nữa. Tuy vậy, thông qua báo chí, tôi xin thay mặt VFF và U23 Việt Nam gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ vì đã không thể lấy được huy chương vàng SEA Games 25”.
Tan trận, rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đổ vật xuống sân, và phải tới khi huấn luyện viên Calisto và lãnh đạo VFF vào động viên an ủi thì tất cả mới rời khỏi sân để lễ trao giải được tiến hành. Hôm qua đã có rất nhiều cầu thủ bật khóc vì đau đớn và tiếc nuối. Riêng Xuân Hợp khóc nức nở, kéo áo lên che mặt và đi thẳng từ sân vào trong đường hầm chứ không đứng ở ngoài như các đồng đội.
(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục