Tiếp nối thành công của bộ sưu tập “Reborn” được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2021, nhà thiết kế Hoàng Hải tiếp tục trở lại sự kiện này mùa Xuân Hè 2022 với bộ sưu tập “Bướm hoang” cùng thông điệp đầy ý nghĩa.

Nhà tạo mẫu Hoàng Hải cho biết bộ sưu tập lần này lấy cảm hứng từ hình ảnh loài bướm. Ngoài vẻ xinh đẹp sặc sỡ, loài bướm còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự lãng mạn, tự do và sự chữa lành. Vì thế, hình ảnh “Bướm hoang” còn tượng trưng cho thành quả tốt đẹp như những chú bướm đã trải qua quá trình lột xác đầy khó khăn, vất vả từ trong kén.

Đặc biệt, trong những thiết kế mới nhất năm nay, nhà thiết kế Hoàng Hải chú trọng sử dụng nguyên liệu cao cấp từ chất vải đến những chi tiết đính kết nhằm tôn lên vẻ đẹp đường cong của người phụ nữ.

[‘Lãng du’: BST thời trang độc đáo tái chế từ vỏ hàu và sợi hoa sen]

Gắn bó với Vietnam International Fashion Week nhiều năm, Hoàng Hải luôn được giới điệu mộ thời trang đánh giá là một trong những nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn bởi những sản phẩm anh sáng tạo đều mang nét sang trọng và riêng biệt.

Nhà thiết kế Hoàng Hải hé lộ hai thiết kế trong bộ sưu tập "Bướm hoang":

Từ đường cắt, chất liệu đến những chi tiết đính kết tỉ mỉ là yếu tố cốt lõi để trang phục của Hoàng Hải trở nên khác biệt với các sản phẩm khác. Đặc biệt hơn, với đôi tay khéo léo và tư duy sáng tạo bắt kịp xu hướng thời trang, những thiết kế của anh giúp người mặc khoe được đường cong nóng bỏng.

Từng có nhiều mỹ nhân thế giới lựa chọn trang phục của nhà thiết kế Hoàng Hải để xuất hiện trong những dịp đặc biệt như: Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere, Á hậu Hoàn Vũ 2005 Flora Coquerel, Hoa hậu Hoàn Vũ 2007 Mori Riyo… Ngoài ra, Hoàng Hải cũng chính là người đồng hành cùng nhiều nàng hậu trong nước như: Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh…

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 đã và đang được một số hoạt động bên lề “hâm nóng” như cuộc thi The Best Street Style Online được tổ chức lần đầu tiên trên nền tảng TikTok từ ngày 10-20/5/2022 với sự tham gia của nhiều nhà sáng tạo nội dung “gây bão”trên mạng xã hội. Chương trình tuần thời trang sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 25-29/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

M.Mai (Vietnam+)