Cá chết bốc mùi hôi thối tại hồ Công viên Trung tâm thành phố Vinh

Tình trạng nguồn nước ô nhiễm, cá chết bốc mùi hôi thối tại hồ điều hòa Công viên Trung tâm thành phố Vinh là do hơn một tháng nay, Công ty hạ tầng môi trường đang xử lý đường cống thoát nước.
Cá chết bốc mùi hôi thối tại hồ Công viên Trung tâm thành phố Vinh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ nhiều ngày nay, tại hồ điều hòa Công viên Trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An) đã xuất hiện tình trạng cá chết kèm mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Tình trạng này đã ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường cũng như các hoạt động thể dục, vui chơi giải trí trong Công viên Trung tâm thành phố Vinh.

Ghi nhận của phóng viên sáng 25/4, tại hồ điều hòa của Công viên Trung tâm thành phố, cá chết với lượng khá nhiều nổi khắp mặt hồ và dạt vào hai bên bờ hồ, chủ yếu là cá mương, cá rô phi và một số ít là cá chép. Lượng chất thải đen đặc trên mặt hồ bốc mùi hôi thối xen lẫn với mùi tanh của cá chết đang phân hủy.

Theo ông P.V.V, bảo vệ tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, tình trạng cá chết và nước trong hồ bốc mùi hôi thối diễn đã ra khoảng hơn 10 ngày nay và ngày càng tăng dần. Hiện đang là thời điểm mùa nắng nóng nên mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, rất khó chịu. Người dân đi bộ quanh hồ thấy ngộp thở vì mùi hôi thối.

Bà Nguyễn Thị Dung, người dân thành phố Vinh cho biết: "Tôi và nhiều người dân địa phương thường tập trung quanh hồ vào sáng sớm và buổi chiều tối để đi bộ, tập thể dục. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện tình trạng cá chết và mùi hôi thối nồng nặng bốc lên, người dân đến đây rất ít."

Nhiều người dân kiến nghị Ban quản lý Công viên Trung tâm và lực lượng chức năng liên quan sớm xử lý tình trạng ô nhiễm này để trả lại bầu không khí trong lành cho công viên.

[Hình ảnh xác cá chết trắng dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè]

Về vấn đề này, ông Trần Phương Đông, Trưởng phòng Tổ chức Công viên Trung tâm thành phố Vinh cho biết tình trạng nguồn nước ô nhiễm, cá chết bốc mùi hôi thối tại hồ là do hơn một tháng nay, Công ty hạ tầng môi trường thành phố Vinh đang xử lý đường cống thoát nước. Hiện nay, tạm thời lượng lớn nước thải sinh hoạt trong khu dân cư thành phố Vinh đang đổ vào lòng hồ điều hòa Công viên Trung tâm.

Khi nào xử lý xong đường cống thoát nước, đơn vị sẽ tiến hành nạo vét chất thải trong lòng hồ điều hòa.

Hồ điều hòa Công viên Trung tâm thành phố Vinh rộng 6.500m2 (bao gồm cả đảo), nằm ở vị trí Trung tâm của thành phố Vinh; phía trước hồ là núi Chung và Quảng trường Hồ Chí Minh. Đây là địa điểm người dân thường xuyên tập trung để tập thể dục, dạo bộ, hít thở bầu không khí trong lành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục