Cả nước ít mưa, nhiều vùng ngày nắng đẹp dịp nghỉ Tết Dương lịch

Trong bốn ngày nghỉ Tết Dương lịch, thời tiết cả nước phổ biến ít mưa, nhiều vùng ngày nắng đẹp, nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh Bắc bộ là 11 đến 13 độ C.
Cả nước ít mưa, nhiều vùng ngày nắng đẹp dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 1Thời tiết đẹp dịp nghỉ Tết Dương lịch phù hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong bốn ngày nghỉ Tết Dương lịch (1-4/1/2015), trên đất liền, thời tiết cả nước phổ biến ít mưa, nhiều vùng ngày nắng đẹp.

Các tỉnh Bắc bộ từ ngày 1-3/1/2015, phổ biến không mưa, nhiệt độ thấp nhất cho khu vực trung du và đồng bằng là 11 đến 13 độ C, vùng núi thấp hơn khoảng 2 độ C, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ dao động từ 19 đến 22 độ C.

Ngày 4/1 trời nhiều mây hơn, nền nhiệt độ cũng tăng dần. Độ ẩm vẫn ở mức thấp nên tiết trời khá hanh khô, sáng và đêm trời rét.

Xuống đến miền Trung, các tỉnh phía Bắc trong bốn ngày nghỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây có nắng, sáng và đêm trời rét.

Trong các ngày 1-2/1/2015, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định nhiều mây, có mưa và nhiệt độ giảm. Từ chiều tối, đêm 2 đến ngày 3/1 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông. Sang ngày 4, các tỉnh Nam Trung bộ có mưa vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong thời kỳ này tiết trời phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng chiều tối và đêm ngày 2-3/1 có khả năng chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ chiều tối nay (31/12), vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Sóng biển cao 3-5 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Phú Quý) từ đêm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày mai (1/1/2015) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Sóng biển cao 4-6 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục