Các bộ trưởng trong nội các mới của Malaysia tuyên thệ nhậm chức

Trong buổi lễ được phát trên truyền hình, các bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah.
Các bộ trưởng trong nội các mới của Malaysia tuyên thệ nhậm chức ảnh 1Thủ tướng Malaysia - ông Anwar Ibrahim tại cuộc họp báo công bố danh sách nội các mới tại Putrajaya, ngày 2/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/12, các bộ trưởng trong nội các mới của Malaysia đã tuyên thệ nhậm chức.

Trong buổi lễ được phát trên truyền hình, các bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah.

Quốc vương đã trao quyết định bổ nhiệm cho các tân bộ trưởng.

Trước đó, tối 2/12, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã công bố danh sách nội các gồm 28 thành viên.

[Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim công bố danh sách nội các mới]

Thủ tướng Anwar kiêm nhiệm Bộ trưởng Tài chính. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Chính phủ Malaysia có 2 phó thủ tướng.

Ông Ahmad Zahid Hamidi hiện là Chủ tịch đảng Tổ chức dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO) giữ chức Phó Thủ tướng kiêm nhiệm Bộ trưởng phát triển nông thôn và địa phương.

Ông Fadillah Yusof giữ chức Phó Thủ tướng kiêm nhiệm Bộ trưởng đồn điền và hàng hóa.

Các vị trí bộ trưởng quan trọng khác có Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke Siew Fook, Bộ trưởng Thương mại và công nghiệp Tengku Zafrul Tengku Abdul Aziz, Bộ trưởng Kinh tế Rafizi Ramli và Bộ trưởng Ngoại giao Zambry Abdul Kadir.

Dự kiến, nội các mới sẽ tiến hành cuộc họp đầu tiên vào ngày 5/12 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục